Trang chủ / Tin tức Y Dược / Những người đã nhiễm COVID-19 vẫn cần phải tiêm đủ liều

Những người đã nhiễm COVID-19 vẫn cần phải tiêm đủ liều

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay có rất nhiều người bệnh đã nhiễm và khỏi hoàn toàn bệnh COVID-19, tuy nhiên theo các chuyên gia những người này cũng cần phải tiêm đủ liều, lý do là tại vì sao?

Có cần phải tiêm đủ liều khi đã nhiễm COVID-19

Các nghiên cứu tiêm đủ liều cho người đã khỏi bệnh COVID-19

Hiện nay theo các nghiên cứu khoa học đã cho thấy những hiệu quả mà vaccine mang lại ở những người đã khỏi COVID-19 cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm đủ liều – đặc biệt đối với những trường hợp có nguy cơ nhiễm cao.

Theo thông tin mà Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM có được thì các loại vắc-xin ví dụ như Sinovac, AstraZeneca, Janssen và Pfizer theo các nghiên cứu có hiệu quả trong việc ngăn ngừa tái nhiễm người bị nhiễm SARS-CoV-2 đã được xác nhận trước đó.

Các nghiên cứu của của Brazil cho thấy cả 4 loại vaccine đều có hiệu quả trong việc chống lại các bệnh tái nhiễm có triệu chứng và vaccine cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung hiệu quả chống lại nguy cơ tái nhiều hiệu quả hơn so với miễn dịch tự nhiên.

Việc tiêm đủ liều giúp bảo vệ bổ sung chống tái nhiễm COVID-19

Tiêm đủ liều vắc-xin mang lại hiệu quả cao hơn

Các nghiên cứu đối với những người tiêm đủ 2 liều vắc-xin sẽ cung cấp khả năng ngăn ngừa tái nhiễm với nguy cơ nhập viện và tử vong cao hơn so với 1 liều.

Các thống kê của Thụy Điển càng làm sáng tỏ hơn đối với sự bảo vệ của vắc-xin đối với việc tái nhiệm sau khi khỏi bệnh COVID-19. Người tiêm đủ vắc-xin có nguy cơ nhiễm lại thấp hơn 95% và nguy cơ phải nhập viện thấp hơn 87% trong đối đa là 20 tháng.

Theo tiến sĩ tại đại học Melbourne của Úc thì những người từ 65 tuổi trở lên thì việc bảo vệ khỏi sự lây nhiễm trước đó yếu hơn chính vì vậy việc tiêm phòng đủ liều có thể đặc biệt quan trọng đối với một số nhóm dân số có nguy cơ cao. Đặc biệt hơn nữa là liều vaccine thứ 3 chính kà là chìa khóa để tạo ra các kháng thể trung hòa phản ứng chéo. Các nghiên cứu của tiến sẽ đều cho thấy các dữ liệu quan trọng về sự hiệu quả của vaccine đối với các đối tượng đã khỏi bệnh và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm đủ 2 liều – đặc biệt đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì các nghiên cứu y học hiện đại hiện nay đều cho thấy việc tiêm phòng cho những người đã từng nhiệm bệnh Covid-19 sẽ giúp cung cấp thêm sự bảo vệ nhất là tình trạng tiến triển nặng phải nhập viện. Chính vì vậy đây là một trong những thông tin quan trọng giúp mọi người quyết định chính sách tiêm chủng và giảm thiểu sự do do trong việc tiêm ngừa đối với những người đã bị nhiễm COVID-19.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …