Trang chủ / Tin tức Y Dược / Giải đáp câu hỏi: “Học gì để làm trình dược viên?”

Giải đáp câu hỏi: “Học gì để làm trình dược viên?”

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Học gì để làm trình dược viên? là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích Y dược quan tâm và muốn biết. Khi đã xác định được mục tiêu, vậy bạn cần phải bắt tay vào học những gì và bắt đầu từ đâu? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay nhé! 

Định nghĩa trình dược viên là gì?

Định nghĩa trình dược viên và hiểu trình dược viên qua công việc cụ thể

Dược sĩ Nguyễn Thị Thắm giảng viên hệ Cao đẳng chính quy – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, Trình dược viên hiểu đơn giản là những người trung gian môi giới, kinh doanh về mảng thuốc chữa bệnh.

Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá sản phẩm mà mình đang muốn kinh doanh, hướng dẫn sử dụng cho các dược sĩ, bác sĩ hiểu rõ hơn những loại thuốc mới xuất hiện trên thị trường. Đặc biệt, trình dược viên không như bác sĩ hay các dược sĩ trong bệnh viện, họ rất hiếm khi nào tiếp xúc với bệnh nhân.

Trình dược viên có lẽ đã rất nhiều người biết đến. Song, không phải ai cũng hiểu rõ được những gì mà họ phải làm hằng ngày. Đặc thù công việc của trình dược viên cũng có nhiều điều thú vị, song cũng khá vất vả. Cụ thể là:

  • Mang các loại thuốc hay thực phẩm chức năng đến những nơi phân phối như: hiệu thuốc, nhà thuốc lớn nhỏ, phòng khám, …
  • Theo dõi sát sao thị trường để kịp thời nắm bắt và tìm ra nguồn khách hàng tiềm năng.
  • Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cũ và mới.
  • Biết được nhóm sản phẩm thế mạnh của mình để đẩy mạnh trong việc giới thiệu.
  • Luôn mở rộng thị trường khách hàng và tìm kiếm các sản phẩm mới để tư vấn.
  • Khảo sát thị trường phân phối thuốc.

Nhìn chung có thể thấy rằng mật độ công việc của một trình dược viên chuyên nghiệp khá vất vả, đòi hỏi phải có một số kỹ năng nhất định và cần liên tục nâng cấp bản thân mình.

Với một khối lượng công việc tương đối lớn, chắc chắn rằng trình dược viên sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực và căng thẳng.

Hiểu trình dược viên qua công việc cụ thể

Học gì để làm trình dược viên? Làm trình dược có khó không?

Điều kiện tiên quyết đầu tiên để theo đuổi nghề trình dược viên chính là bạn phải có trong tay bằng Cao đẳng Dược trở lên thì mới đủ những kiến thức chuyên môn trong ngành nghề này.

Vậy nên, bắt buộc bạn sẽ phải là một trong những sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược hoặc Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, … ngay từ bây giờ.

Hiện nay, trình dược viên chia thành 2 nhóm: trình dược viên otc và trình dược viên etc. Tùy thuộc vào lựa chọn cũng như trình độ chuyên môn, cùng với kiến thức mà kỹ năng bạn tích lũy thì sẽ trở thành trình dược viên của 1 trong 2 nhóm trên.

Theo chia sẻ của các Dược sĩ, mặc dù có mức thu nhập khá hấp dẫn so với mặt bằng chung của các công việc khác, song trình dược viên không hẳn là một vị trí “nhàn rỗi”. Đặc biệt, chúng ta có thể nhìn thấy xu hướng cạnh tranh trong ngành này tương đối cao. Và bản thân trình dược viên thường rơi vào tình trạng rơi vào áp lực mà chính những công ty Dược đề ra.

Vậy nên, nếu vẫn muốn tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp của mình, người trình dược viên cần phải luôn kiên nhẫn và bám chặt mục tiêu của mình.

Hi vọng qua bài viết “Học gì để làm trình dược viên?” giúp các bạn trẻ có mong muốn theo đuổi ngành dược sẽ không còn mơ hồ nữa, và xác định được mục tiêu, chọn đúng hướng đi và liên tục phấn đấu kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …