Trang chủ / Cao đẳng Xét nghiệm / Những lợi thế khi theo đuổi ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Những lợi thế khi theo đuổi ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3,67 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành xét nghiệm luôn chiếm vị trí quan trọng trong ngành Y tế, người học Xét nghiệm có thể có những cơ hội nào thì nhiều người chưa biết.

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có nhiều cơ hội việc làm

Hiện nay ngành y tế ngày càng áp dụng rộng rãi kỹ thuật trong nền y học vì vậy cần có một số lượng lớn kỹ thuật viên xét nghiệm được đào tạo bài bản chuyên sâu để vận hành hiệu quả. Tuy nhiên, số lượng sinh  viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hằng năm còn quá ít, chưa đáp ứng được kịp thời nhu cầu của ngành, dẫn đến việc thiếu trầm trọng Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Thiếu trầm trọng Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học

Những năm trước, dường như các bạn trẻ thường nghĩ rằng nhắc đến y là nghĩ ngay đến bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên chứ không hề biết rằng những ngành mới như xét nghiệm y tế, chẩn đoán hình ảnh y học cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành y tế.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học được ví như “sân sau” của người bác sĩ, bởi họ là người đóng góp rất lớn trong quá trình đưa ra những luận chứng về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương hướng điều trị bệnh phù hợp.

Thế mới thấy vai trò của những Kỹ thuật viên xét nghiệm y học ngày càng to lớn và trở nên không thế thiếu. Tuy nhiên, rất nhiều người trước khi đăng kí học Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm thường băn khoăn về cơ hội việc làm như thế nào, có dễ dàng xin việc sau khi ra trường hay không?

Y học hiện đại không thể thiếu ngành Xét nghiệm

Đối tượng học Ngành Xét nghiệm có thể làm được gì khi ra trường?

  • Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm và thường xuyên kiểm tra các thuốc thử đúng tiêu chuẩn quy định.
  • Lấy bệnh phẩm tại giường cho người bệnh chăm sóc cấp 1 và các trường hợp xét nghiệm đặc biệt.
  • Lĩnh và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hoá chất theo sự phân công và theo đúng quy định.
  • Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa. Gặp những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường hoặc nghi ngờ phải báo cáo ngay trưởng khoa.
  • Hướng dẫn thực hành cho học viên đến học theo sự phân công của trưởng khoa.
  • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
  • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
  • Thực hiện, kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đâyĐăng ký xét tuyển Online

Sinh viên ngành xét nghiệm không lo thất nghiệp
  • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch.
  • Thực hiện được các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nhiều hình thức khác nhau.

Những điểm lợi thế khi theo đuổi Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

  • Nhiều cơ hội việc làm: Để phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày một cao của người dân, nhiều cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân hình thành, kéo theo những đầu tư về máy móc hiện đại, rất cần nguồn nhân lực làm công tác xét nghiệm y học. Chính vì thế người học ngành xét nghiệm có cơ hội việc làm rất lớn.
  • Mức thu nhập ổn định: Tuy không có những khoản thu nhập cao “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên xét nghiệm y học vẫn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.
  • Mức cạnh tranh thấp: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường, khoa chuyên về xét nghiệm. Do vậy người từ ngành học khác không thể làm trái ngành sang được. Hơn nữa, không giống như các ngành dược, y đa khoa hay điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.
  • Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm y học nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm theo sự chỉ định của bác sĩ và phân tích kết quả của các mẫu bệnh phẩm đó để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.
Trường Cao đẳng y dược Pasteur đào tạo uy tín – chất lượng

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài ra, sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học lại trở nên trầm trọng hơn khi các công ty của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính thực tế này đã tạo ra các vị trí, việc làm phong phú cho cử nhân ngành Xét nghiệm, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cơ sở TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Những tiêu chí để đánh giá một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược nói chung và Xét …