Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Những điều thí sinh phải nhớ khi thi THPT quốc gia để tránh trượt oan

Những điều thí sinh phải nhớ khi thi THPT quốc gia để tránh trượt oan

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước ngày thi THPT quốc gia 2018, thí sinh cần phải tuyệt đối lưu ý và nhớ kỹ những điều này để tránh bị trượt một cách đáng tiếc.

Những điều thí sinh phải nhớ khi thi THPT quốc gia để tránh trượt oan

Những điều thí sinh phải nhớ khi thi THPT quốc gia để tránh trượt oan

Theo kế hoạch, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ chính thức được bắt đầu vào ngày 25/6 đến ngày 27/6. Các môn Ngữ Văn (tự luân), Toán, Tiếng Anh (trắc nghiệm) là bắt buộc, và 2 tổ hợp tự chọn là KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm. Chiều ngày 24/6 các thí sinh trên cả nước sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh cần phải nhớ những điều sau đây để tránh bị trượt một cách đáng tiếc.

Thí sinh không đến trễ 15 phút sau phát đề thi

Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh không được phép đến muộn quá 15 phút sau khi phát đề. Trường hợp thí sinh đến muộn 15 phút sau khi đã phát đề sẽ không được vào phòng thi và coi như bỏ thi môn đó. Còn với thí sinh đến muộn sau khi phát đề thi nhưng chưa quá 15 phút tính từ khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, cán bộ điểm thi ghi nhận vào biên bản thông tin thí sinh đến muộn và cho vào thi bình thường.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2018

Lịch thi THPT quốc gia năm 2018

Không mang những vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Thí sinh chỉ được phép mang những vật dụng phục vụ môn học có trong quy chế như bút bi xanh, bút chì, thước, tẩy… Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể gian lận lúc làm bài thi. Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi.

Khi vào phòng thi thí sinh nên kiểm tra kỹ ngăn bàn và xung quanh, nếu phát hiện những vật dụng trái phép cần báo cho giám thị.

Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu như mắc phải một trong các lỗi: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; Mang vật dụng trái phép vào phòng thi; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi…

Nếu thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó, không được thi các môn thi tiếp theo, không được xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Trường hợp nặng thí sinh có thể bị đình chỉ tham gia các kỳ thi THPT quốc gia tiếp theo.

Tham khảo thêm: Thi THPT quốc gia 2018: Mất chứng minh nhân dân phải làm thế nào?

Thí sinh cần tuân thủ đúng quy chế để tránh bị trượt đáng tiếc

Thí sinh cần tuân thủ đúng quy chế để tránh bị trượt đáng tiếc

Những lưu ý khi làm bài thi môn trắc nghiệm

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, ngoài môn Ngữ văn thi tự luận, các môn thi còn lại đều được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm. Thầy Dương Trường Giang – GV Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm cần chú ý:

Khi nhận được đề thi, thí sinh phải kiểm tra số trang, số câu hỏi đã đủ như trong đề hay chưa, tất cả các trang phải cùng một mã đề, các môn thi thành phần của bài tổ hợp đều chung một mã đề.

Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GDĐT và chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh lưu ý điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

Thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

Thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

Thí sinh lưu ý không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì  đối với phần ghi thông tin, hoặc ghi lên phiếu thi trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu. Chỉ được viết bằng một thứ mực trên phiếu thông tin (không được dùng mực màu đỏ).

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …