Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Nhiều trường giảm điểm xét tuyển vào ngày cuối cùng điều chỉnh NV online

Nhiều trường giảm điểm xét tuyển vào ngày cuối cùng điều chỉnh NV online

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo kế hoạch thì 26/7 là ngày cuối cùng để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Theo đó, nhiều trường cũng đã hạ điểm xét tuyển.

Nhiều trường giảm điểm xét tuyển vào ngày cuối cùng điều chỉnh NV online

Nhiều trường giảm điểm xét tuyển vào ngày cuối cùng điều chỉnh NV online

Trước đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TpHCM cũng đã cập nhật danh sách các trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển và điểm chuẩn trên cả nước tới thí sinh và phụ huynh. Hiện tại, ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức online thì nhiều trường đã điều chỉnh điểm chuẩn xét tuyển năm 2018 cho phù hợp.

Số lượng thí sinh THPT Quốc gia 2018 điều chỉnh NV ít hơn so với năm 2017

Theo cập nhật mới nhất từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế TpHCM thì cho thấy số lượng thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018  điều chỉnh NV ít biến động so với năm 2017. Trong khi đó, theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh điều chỉnh NV trực tiếp bằng phiếu đăng ký xét tuyển ở các cơ sở tổ chức thi đến ngày 28/7 sẽ kết thúc.

Cụ thể, ở thời điểm này, đã có nhiều trường thống kê về số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng vào trường. Theo đó, Trường Đại học (ĐH) Công nghiệp thực phẩm TPHCM ban đầu có khoảng 18.000 thí sinh đăng ký nhưng hiện nay theo thống kê số lượng NV đã tăng lên. Bên cạnh đó, tổng số điều chỉnh đăng ký vào trường năm nay đã tăng lên khoảng 1.000 thí sinh.

Trên cả nước cũng đã thống kê và cho thấy số lượng NV1 – NV3 chiếm gần 70% trong tổng số NV hiện nay. Ngành hót năm nay là các ngành thực phẩm như Công nghệ thực phẩm – 400 chỉ tiêu nhưng thu hút đến gần 2.000 NV1, 2, 3.  Trang tin của Cao đẳng Hộ sinh – Cao đẳng Y tế TpHCM cũng đã đưa tin: Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM với tổng chỉ tiêu là 4.200, có hơn 44.000 NV đăng ký xét tuyển vào trường. Hiện tại đã có 1.000 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ. Đại diện nhà trường khẳng định tình hình điều chỉnh NV thay đổi liên tục, rất nhiều thí sinh có mức điểm dưới điểm sàn (15,5 điểm) đã chuyển NV sang những trường khác để có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Dự kiến điểm chuẩn các ngành như Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn… sẽ cao nhất so với những ngành còn lại trong năm 2018.

Số lượng thí sinh THPT Quốc gia 2018 điều chỉnh NV ít hơn so với năm 2017

Số lượng thí sinh THPT Quốc gia 2018 điều chỉnh NV ít hơn so với năm 2017

Nhiều trường đại học tiếp tục giảm điểm chuẩn xét tuyển vào trường

Theo đó, theo phân tích và đánh giá của TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM thì có thể nhận thấy rằng: “Tình hình điều chỉnh NV của trường năm nay khá ổn định vì trường xác định điểm sàn khá cao và phù hợp với từng nhóm ngành. Đến thời điểm này, tại cơ sở chính ở TPHCM, dự báo điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) một số ngành có thể bằng hoặc thấp hơn năm ngoái từ 0,5 – 3 điểm. Còn 2 ngày điều chỉnh NV bằng phiếu đăng ký, thí sinh nên cân nhắc, tránh việc điều chỉnh từ đậu thành rớt, đặc biệt là những thí sinh đạt ngưỡng điểm sàn. Riêng 2 phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận năm nay được tuyển sinh cả nước, nhưng dự báo điểm chuẩn sẽ ở mức 15 điểm. Nếu những thí sinh đăng ký vào cơ sở tại TPHCM đạt mức điểm 15 thì có thể chuyển NV về 2 phân hiệu này, cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn”. Đây cũng là thông tin được cập nhật trên trang tin dành cho học viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thêm vào đó, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM tổng số NV khi chưa điều chỉnh là 25.462. Tính đến 17 giờ ngày 26/7 vừa qua, số lượng NV của trường còn 22.519 NV (trong đó NV1 là 4.516). Trường dự kiến mức điểm chuẩn sẽ từ mức 15 – 18 điểm. Trường ĐH Công nghệ TPHCM tính đến cuối ngày 26/7 còn 49.650 NV của 37.100 thí sinh, giảm hơn 2.000 NV so với trước khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến.

Theo phân tích của TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định NV1 hiện có khoảng 11.800 thí sinh. Dự kiến điểm chuẩn của trường sẽ ở mức 15,5 – 18 điểm, tùy từng ngành khác nhau.

Chưa hết, ngoài các trường trên thì còn một số trường như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) thì tổng số thí sinh thấp hơn mức điểm sàn xét tuyển đã giảm nhiều do điều chỉnh NV sang những trường khác. Lượng NV ở những ngành có điểm sàn cao từ mức 17 – 20 điểm năm nay ở mức tương đối ổn định, không biến động nhiều. còn ĐH Văn Hiến, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Lạc Hồng, lượng thí sinh điều chỉnh không có nhiều biến động. Những trường này dự kiến điểm chuẩn sẽ ở mức bằng với điểm sàn xét tuyển đã công bố, tùy vào từng ngành.

Nhiều trường đại học tiếp tục giảm điểm chuẩn xét tuyển vào trường

Nhiều trường đại học tiếp tục giảm điểm chuẩn xét tuyển vào trường

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TpHCM cũng khuyến cáo các thí sinh điều chỉnh NV trực tiếp bằng phiếu đăng ký xét tuyển sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 28/7. Thí sinh được đăng ký thêm NV mới và đóng lệ phí tại nơi thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 đã quy định trước đó. Sau khi kết thúc đợt điều chỉnh thì trường sẽ lọc ảo, tính toán và công bố điểm chuẩn chính thức. Thời gian chậm nhất là ngày 6/8 tới sẽ có điểm chuẩn.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …