Trang chủ / Tin tức / Duy nhất một phương thức xét tuyển để xác nhận nhập học

Duy nhất một phương thức xét tuyển để xác nhận nhập học

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuyển sinh năm 2018 đáng lưu ý, thí sinh sẽ bị xóa tên khỏi phần mềm xét tuyển bằng kết quả thi nếu đã xác nhận nhập học bằng phương thức khác.

Duy nhất một phương thức xét tuyển để xác nhận nhập học
Duy nhất một phương thức xét tuyển để xác nhận nhập học

Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Bộ GD-ĐT cho phép các trường Đại học, Cao đẳng được thực hiện xét tuyển nhiều đợt và bằng nhiều phương thức khác nhau. Theo đó, thí sinh được quyền tham gia xét tuyển vào các trường với nhiều phương thức đa dạng như: bài thi năng lực, xét kết quả thi, xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển,…

Được xác nhận nhập học chỉ bằng một phương thức xét tuyển

Tuy nhiên một trong những điểm đáng lưu ý nhất trong mùa tuyển sinh năm 2018: dù thí sinh có thể trúng tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau nhưng chỉ được phép xác nhận nhập học tại một ngành của một trường để tránh tình trạng thí sinh ảo do cùng lúc trúng tuyển bằng nhiều phương thức.

Trả lời trên báo chí, đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho rằng, nhà trường đều phải cập nhật lên hệ thống và không còn tên trong cơ sở dữ liệu để xét tuyển bằng kết quả thi đối với tất cả những thí sinh trúng tuyển bằng phương thức khác và đã xác nhận nhập học.

Thí sinh phải xác nhận nhập học ngay trong cuối tháng
Thí sinh phải xác nhận nhập học ngay trong cuối tháng

Ngay khi quy định được đưa ra đã khiến không ít thí sinh sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển rất khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Bởi cho dù thời gian điều chỉnh NV bằng kết quả thi kết thúc vào ngày 28/7 và công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 6/8, nhưng thí sinh phải xác nhận nhập học ngay trong cuối tháng này do các trường xét tuyển bằng học bạ THPT yêu cầu.

Không ít phụ huynh bày tỏ sự lo lắng của mình trên các fanpage Tin tức tuyển sinh: “Con mình đã nhận được giấy báo trúng tuyển bằng phương thức học bạ nhưng trường này yêu cầu chậm nhất ngày 28/7 phải làm thủ tục nhập học và đóng học phí, lệ phí nếu không sẽ hủy kết quả”, chị N.T.H (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Đây cũng là vấn đề chung mà các thí sinh và phụ huynh có con em tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 đang đối mặt. Trước vấn đề này, một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, thí sinh cần cân nhắc kỹ về khả năng trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia trước khi quyết định việc nhập học. Thí sinh có thể ghi thêm ngành đã trúng tuyển bằng học bạ vào phiếu điều chỉnh nếu đợt xét kết quả thi cao để an toàn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Một lựa chọn an toàn khác mà thí sinh có thể tham khảo chính là tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chỉ cần thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, đảm bảo yếu tố sức khỏe, lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự là có cơ hội trở thành sinh viên của trường. Bên cành đó, thí sinh có thể sử dụng 1 trong những hình thức sau để có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Tư vấn tuyển sinh : 028.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nhà trường làm việc vào tất cả các ngày trong tuần nên thí sinh có thể chủ động gửi hồ sơ về Nhà trường ngay hôm nay để nhận phản hồi sớm nhất!

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …