Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Nhiều trường ĐH “trắng” thí sinh ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Nhiều trường ĐH “trắng” thí sinh ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều trường ĐH cho biết đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều ngành vắng thí sinh. Trong khi đó các trường CĐ lại tấp lập lượng hồ sơ đăng ký ứng tuyển.

Nhiều trường vắng bóng thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018

Nhiều ĐH trường vắng bóng thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018

“Ế ẩm” thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018

Có lẽ chưa năm nào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ lại khiến nhiều người quan tâm như năm nay, khi ngay từ những ngày đầu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đến những bê bối điểm thi, điểm chuẩn của các trường ĐH tăng giảm không ngừng và cuối cùng là công tác tuyển sinh của các trường trở lên khó khăn, khi nhiều trường chưa kịp kết thúc đợt tuyển sinh lần 1 đã phải ra thông báo tuyển nguyện vọng bổ sung ngay tức khắc. Điều đáng nói là nhiều ngành như Sư phạm hiện khá ít thí sinh, thậm chí có ngành còn đóng cửa khi không có nổi một bộ hồ sơ. Mặc dù chỉ tiêu tuyển sinh năm nay được mở rộng nhưng lắm trường vẫn không thể đủ số lượng sinh viên trong cả 2 lần tuyển sinh. Như trường ĐH Mở TP.HCM, số thí sinh nộp hồ sơ ở đợt xét tuyển bổ sung rất ít. Trường xét 450 chỉ tiêu nhưng hiện chỉ có hơn trăm hồ sơ nộp về. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng trong tình trạng tương tự khi các ngành bậc ĐH hệ đại trà dù thông báo tuyển 30 chỉ tiêu mỗi ngành nhưng không tuyển được thí sinh nào dù đã kết thúc ngày nhận hồ sơ. Để đảm bảo tiến độ đào tạo chung, trường không tiếp tục xét bổ sung đợt 2 các ngành này. Các ngành ĐH hệ chất lượng cao, trường phải gia hạn thời gian nhận hồ sơ bổ sung đến hết ngày 25.8 (thay vì 21.8 như thông báo trước đó. Riêng các ngành bậc CĐ, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu và không nhận thêm hồ sơ.

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã kết thúc đợt nhận hồ sơ từ ngày 15.8. Nhà trường, cho biết riêng các ngành nhóm môi trường vẫn thiếu khoảng vài chục phần trăm chỉ tiêu, các ngành còn lại đã tuyển đủ chỉ tiêu. Dù vậy trường sẽ không tiếp tục nhận hồ sơ cho các ngành này. Riêng phân hiệu tại Quảng Ngãi, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận hồ sơ đến hết ngày 25.8.

Nhiều thí sinh đăng ký tuyển sinh vào những ngành hot

Lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào những ngành hot tăng đột biến

Nhiều trường CĐ tấp lập hồ sơ trong đợt xét tuyển bổ sung

Trái với khung cảnh ảm đạm, hẩm hiu của các trường ĐH, trong đợt tuyển bổ sung lần này nhiều trường CĐ lại thu hút một lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển. Đa phần những khối ngành Y dược, Công nghệ, Du lịch… vẫn đắt hàng. Khi đây đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn, tỷ lệ thất nghiệp ít cũng như cơ chế tuyển sinh đầu vào không quá khắ khe.

Như trong đợt tuyển sinh cả lần 1 và lần 2, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thu hút hàng trăm nghìn hồ sơ đăng ký học ở những chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng…Trước nhu cầu học tập lớn của nhiều bạn trẻ Nhà trường quyết định mở rộng thời gian tuyển sinh và nhập học làm nhiều đợt trong năm. Với điều kiện học tập được mở rộng thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường bất cứ khi nào.

Ngoài Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện nay khá nhiều trường CĐ khác cũng đã nhận đủ chỉ tiêu và ngừng tuyển sinh ở thời điểm hiện tại. Một trong những điểm khác biệt lớn là năm nay xu thế của nhiều bạn trẻ là chọn học CĐ, TC thay vì bon chen vào các trường ĐH bởi hệ Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập tiết kiệm, phù hợp với nhiều đối tượng.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …