Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Ngược đời chuyện thí sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn được gọi đi học CĐ, ĐH

Ngược đời chuyện thí sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn được gọi đi học CĐ, ĐH

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do khan hiếm thí sinh, nhiều trường đã tìm mọi cách cho đủ chỉ tiêu, bất chấp việc thí sinh đó tốt nghiệp THPT hay chưa.

Những giấy báo nhập học tràn lan được gửi đến nhà nhiều thí sinh

Những giấy báo nhập học tràn lan được gửi đến nhà nhiều thí sinh

“Học trước rồi thi tốt nghiệp sau”

Ai cũng biết đỗ tốt nghiệp chính là điều kiện cần thiết để thí sinh được xét tuyển vào các hệ Đại học, Cao đẳng. Thế nhưng trước tình trạng nhiều ngành học năm 2018 đang bị “trắng” thí sinh thì nhiều em lại bất ngờ nhận được giấy gọi nhập học của một vài trường CĐ, ĐH. Mặc dù trước đó bản thân không đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Một thí sinh xin giấu tên tại Hòa Bình cho hay: trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 em có một môn bị điểm liệt, điều đó đồng nghĩa với việc thí sinh này chắc chắn trượt tốt nghiệp. Thế nhưng em vẫn nhận được giấy gọi đi nhập học của rất nhiều trường Cao đẳng dù không hề đăng ký. Nhà em gọi trực tiếp với bên tư vấn, họ nói rằng được nợ bằng. Đây là cơ hội để mình được đi học, năm sau thi lấy lại bằng cấp 3 rồi lúc đó bổ sung giấy tờ vào nhà trường”. Đây không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất, khi hồi đầu tháng 8 vừa qua sau khi biết điểm thi THPT quốc gia đã có một vài em nhận được giấy báo nhập học của một vài trường mà trước đó bản thân các em không hề đăng ký.

Lý giải về việc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT vẫn nhận được giấy gọi nhập học, đại diện một vài trường cho rằng, các trường chỉ căn cứ vào điểm thi các môn của từng khối thi mà nhà trường xét tuyển. Nếu thí sinh đến trường, chưa tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ chưa đạt, sẽ được chuyển xuống học hệ Trung cấp. Bên cạnh đó các trường cũng khẳng định, hiện nhà trường đang thực hiện việc tuyển sinh nghiêm túc, đúng theo quy chế đào tạo đã quy định. Không có bất cứ trường hợp, cá nhân nào khác quy chế.

Nhiều trường tuyển sinh bằng học bạ THPT trong năm học mới

Xét tuyển bằng học bạ THPT giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển

Nhiều trường CĐ, ĐH thông báo tuyển sinh qua học bạ THPT

Được biết năm nay phần lớn các trường ĐH, CĐ đều sử dụng 2 hình thức tuyển sinh chính đó là qua điểm thi THPT hoặc học bạ THPT. Trong bối cảnh điểm thi thấp như năm nay thì việc sử dụng học bạ để xét tuyển được coi là quyết định sáng suốt giúp nhiều thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển, giảm áp lực về điểm số, đơn giản thủ tục trong quá trình nhập học.

Đơn cử như trong mùa tuyển sinh năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB –XH đã ra thông báo tuyển sinh các chuyên ngành đào tạo cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điều kiện xét tuyển của Nhà trường hiện đảm bảo đúng chất lượng đào tạo cũng như đầu ra cho thí sinh. Không chỉ có điều kiện xét tuyển đơn giản và phù hợp với trình độ của nhiều em, với mục đích tạo điều kiện cho các thí sinh an tâm học tập, trong năm học mới Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí cho thí sinh. Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

Trong khi nhiều trường CĐ, ĐH đang có xu hướng tăng học phí theo đúng nghị quyết của chính phủ thì việc Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí giúp thí sinh và gia đình giảm nhẹ áp lực và gánh nặng kinh tế. Vì thế nếu có nhu cầu và mong muốn học Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …