Trang chủ / Hỏi đáp Thầy thuốc / Làm thế nào để học tốt chuyên ngành Dược?

Làm thế nào để học tốt chuyên ngành Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để học tốt các môn chuyên ngành dược với lượng kiến thức lớn thì sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược TPHCM cần phải năm chắc những bí kíp sau đây.

Bí quyết học tốt ngành Dược
Bí quyết học tốt ngành Dược

Một số bí quyết để học tốt chuyên ngành Dược

Thứ nhất: có mục đích, động cơ  học tập đúng đắn

Để xác định được mục đích, động cơ học tập đúng đắn sinh viên cần đặt vấn để cho bản thân như Học để vì điều gì? Học cho ai?

Câu trả lời chính là học cho chính bản thân của bạn nhằm tiếp thu những kiến thức , kỹ năng chuyên ngành cần thiết cũng như là để có kết quả cao trong các kỳ thi. Những kiến thức mà các bạn được trang bị hôm nay chính là công cụ phục vụ cho việc tìm kiếm việc làm để nuôi sống bản thân cũng như gia đình sau này.

Thứ hai: Cần phải siêng năng học tập

Điều quan trọng đầu tiên để đạt được điều này chính là đi học đúng giờ, học đủ số tiết. Việc tham gia đầy đủ các buổi học sẽ giúp các bạn tiếp thu được đủ các kiến thức cần thiết từ giảng viên bộ môn, tăng khả năng xử lý thông tin khi tự học, tích lũy, nâng cao kiến thức.

Ngoài ra, bên cạnh việc học tập đúng giờ, đủ buổi thì sinh viên cần phải làm bài tập đầy đủ, gồm những bài tập được giao và những bài tập mở rộng. Việc làm này cần phải làm thường xuyên với thái độ nghiêm túc và cẩn trọng, tránh thái độ đỗi phó với giáo viên.

Thứ ba: Chủ động trong việc học tập

Đối với sinh viên ngành Dược, việc chủ động lập kế hoạch học tập là phần rất quan trọng. Bởi có kế hoạch sinh viên sẽ biết được mình cần đầu tư nhiều thời gian, công sức vào phần nào để lên kế hoạch phù hợp với bản thân. Sinh viên cần phải xem trước nội dung bài mới trước khi đến lớp để có thể chủ động hơn trong việc xử lý thông tin nhận được, dễ dàng đạt điểm số cũng như kết quả cao.

Sinh viên ngành Dược
Sinh viên ngành Dược nên chủ động trong việc học

Hơn nữa, sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược TPHCM cần chủ động hoàn thành bài tập trước thời hạn nhằm mang lại kết quả cao hơn so với việc chủ quan, làm bài tập sát hạn nộp. Việc chủ động làm bài tập sẽ giúp sinh viên có thời gian làm sáng tỏ những vấn đề chưa rõ bằng cách tìm giảng viên để hỏi hoặc trao đổi với bạn bè.

Thứ tư: Tích cực sáng tạo trong học tập

Việc sáng tạo trong học tập là vô cùng cần thiết trong việc tìm ra cách học thông minh, thay đổi thái độ học một cách tích cực hơn thay vì chán nản bởi số môn học nhiều cùng với khối lượng kiến thức lớn phải ghi nhớ.

Ngoài ra với sự tiếp thu có sáng tạo, sinh viên  sẽ tìm thấy y nghĩa của việc học chẳng hạn như ứng dụng thực tế Môn học Dược lâm sàng, ta thấy nhiều chất có tính acid thì tương kị với những đồ ăn, thức uống có tính kiềm như chè, cà phê. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kết luận rằng ampicillin và nhiều dược chất có tính acid khác không được uống bằng nước chè hay cà phê và đưa ra lời khuyên hữu ích cho người dùng thuốc.

Thứ 5: Rèn luyện tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành

Có thể thấy, tiếng Anh có vai trò cực quan trọng đối với sinh viên ngành Y Dược. Bởi thực tế có thể nhận thấy là, những tài liệu, những nghiên cứu về y dược đều xuất phát từ các nước tân tiến trên thế giới. Để có thể bắt kịp được với nền y học tiên tiến, bạn không thể ngồi lì và chờ những nhà dịch giả biên dịch cho bạn.Học cho mình một môn ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận tới các kiến thức mới, những thông tin bổ ích, kiến thức của bạn sẽ được nâng lên. Mặc khác, ngoại ngữ giỏi cùng kỹ năng tốt, kiến thức chuyên sâu sẽ là “chìa khóa vàng” mở ra nhiều cơ hội làm việc cho bạn trong tương lai.

Các bạn đang xem bài viết trên trang trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

thuốc là gì

Cùng tìm hiểu thuốc là gì cùng với các dược sĩ

Thuốc là sản phẩm đặc biệt quan trọng không thể thiếu được mọi người sử …