Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 có gì đặc biệt?

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 có gì đặc biệt?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay em đang muốn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết điều kiện và hình thức tuyển sinh của trường trong năm 2019 có gì thay đổi hay không?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tốt nghiệp THPT

Ngành Dược hàng năm tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động, đặc biệt trong bối cảnh ngành Dược đang phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay thì cơ hội phát triển cho các bạn trẻ theo học ngành này đang hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cũng vì thế mà thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành chọn nghề.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược như thế nào trong năm 2019?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh Đại học Cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời nhằm khuyến khích thí sinh theo đuổi đam mê ngành Dược, Cao đẳng Dược năm 2019 tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược này chỉ yêu cầu đầu vào đối với thí sinh là đỗ tốt nghiệp THPT và không đang trong thời gian thi hành án là có thể nộp hồ sơ về trường. Điều này mở rộng cơ hội vào cánh cửa các Trường Cao đẳng Y Dược cho những thí sinh không đủ khả năng thi đỗ vào các trường Đại học.

Theo quy định đào tạo ngành Dược trình độ Cao đẳng, thời gian học Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm, sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng chính quy. Với bằng cấp này sinh viên có thể ứng tuyển vào các công ty dược phẩm, nhà thuốc có tuyển dụng, đồng thời được thi liên thông lên Đại học Dược theo quy định. Nếu thí sinh có nhu cầu học liên thông lên đại học Dược có thể tham khảo tư vấn của Nhà trường. Nhược điểm của chương trình đào tạo truyền thống với thời lượng 100% lý thuyết khiến sinh viên sau khi tốt nghiệp tay nghề yếu, khả năng vận dụng lý thuyết vào thực hành rất kém. Khắc phục nhược điểm đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược theo chương trình đổi mới, chú trọng đến thực hành, nâng cao tay nghề cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường đã có một phương thức đào tạo tiên tiến, cho sinh viên học tập gắn liền với bệnh viện bằng mô hình Viện – Trường giúp sinh viên có nhiều kĩ năng hơn sau khi ra trường.

Theo đó, số giờ thực hành khi học Cao đẳng Dược sẽ được tăng lên, sinh viên được thực hành ngay tại các phòng thí nghiệm, thực hành tại trường để nhanh chóng nắm bắt kiến thức, vận dụng kiến thức vào thực tế. Ngoài ra sinh viên còn được đi thực tập tại các Nhà thuốc, công ty Dược phẩm có liên kết với Nhà trường để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tại TPHCM năm 2019
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tại TPHCM năm 2019

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược trong năm 2019 gồm những gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng cơ hội cho tất cả các thí sinh có mong muốn học tập bằng những điều kiện xét tuyển đơn giản. Với những bạn có nhu cầu tham gia các lớp đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài việc phải nắm bắt được các yêu cầu hay điều kiện xét tuyển ở trên, các thí sinh cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

  • Giấy báo nhập học của trường trong năm 2019
  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Phiếu điều tra thông tin
  • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp
  • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
  • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
  • 02 bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân có công chứng của UBND nơi cư trú.
  • 04 Ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Để đáp ứng hết yêu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần ở các khung giờ hành chính. Theo đó, các thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi về theo đúng địa chỉ Nhà trường đã quy định để nắm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …