Trang chủ / Hỏi đáp Thầy thuốc / Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt nặng nhất bao nhiêu?

Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt nặng nhất bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (9 đánh giá, trung bình: 4,89 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều Dược sĩ đại học đã cho người khác thuê bằng của mình mở nhà thuốc kiếm thêm thu nhập mà không nghĩ đến những hậu quả khó lường sau này.

Cho thuê bằng Dược sĩ bị phạt ra sao?
Cho thuê bằng Dược sĩ bị phạt ra sao?

Xã hội ngày càng phát triển, dân trí tăng cao kéo theo nhu cầu sử dụng thuốc của người dân cũng tăng nhanh chóng. Để đáp ứng được nhu cầu ấy nhiều nhà thuốc tư nhân đã được xây dựng ồ ạt kéo theo nhiều vấn đề. Vấn đề xảy ra ở đây là những người không có bằng Dược sĩ nhưng lại muốn kiếm tiền ở lĩnh vực này bằng cách “thuê bằng dược sĩ” của người khác và ngụy trang bằng cụm từ hoa mỹ “hợp tác kinh doanh”.

Không khó để có thể thấy được vấn đề này nếu bạn gõ từ khóa “Cho thuê bằng Dược sĩ” sẽ thấy hàng triệu kết quả tìm kiếm nội dung này.

Việc thuê bằng Dược sĩ tức trả cho người có bằng một khoản tiền theo thỏa thuận 2 bên, để họ đứng tên làm thủ tục cấp phép mở nhà thuốc và xin nâng cấp lên nhà thuốc GPP. Tiếp đó người thuê bằng dược sĩ sẽ trực tiếp quản lý và và thực hiện công việc tư vấn, cấp phát thuốc còn dược sĩ đứng tên mở nhà thuốc thì hoàn toàn không có mặt tại nhà thuốc do mình đứng tên.

Nhiều hệ lụy khi Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc

Quy đinh luật Dược hiện nay về việc kinh doanh thuốc, sử dụng thông tin quảng cáo thuốc, lưu hành thuốc đặc biệt là điều kiện để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP điều kiện bắt buộc phải có bằng Đại học Dược. Đây chính là điều kiện cần thủ tục để hoàn thiện việc cấp phép và đăng ký hoạt động nhà thuốc đạt chuẩn GPP, ngoài ra dược sĩ đại học củng cần phải có chứng chỉ hành nghề để có thể mở được nhà thuốc.

Mở được nhà thuốc cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược
Mở được nhà thuốc cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề Dược

Để hạn chế việc đứng tên chỉ là hình thức, Luật Dược 2005 cũng quy định Dược sĩ đứng tên Nhà thuốc phải luôn có mặt tại Nhà thuốc tuy nhiên hiện nay việc cho thuê bằng Dược sĩ vẫn còn tồn tại trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội. Bởi vì không có chuyên môn nên nhiều nhà thuốc mở ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

Dược sĩ cho thuê bằng bị phạt như thế nào?

Theo Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế có hiệu lực đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

Hành vi giả mạo, thuê, mượn hoặc cho cá nhân, tổ chức khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề: Mức phạt từ 5 – 10 triệu đồng đối với nhà thuốc tư nhân và từ 10 – 20 triệu đồng đối với cơ sở bán buôn. Hình phạt bổ sung tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng.

Nhà thuốc vắng mặt các Dược sĩ đứng tên nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế theo đúng quy định của pháp luật: Mức phạt sẽ từ 5 – 8 triệu đồng Ngoài ra còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 3 tháng

Theo Sở Y tế Hà Nội, đối với một nhà thuốc (cơ sở bán lẻ), hay cơ sở bán buôn nếu trong 3 lần kiểm tra liên tiếp mà dược sĩ đều vắng mặt, thì sẽ rút giấy phép hành nghề của cơ sở đó.

Đào tạo Dược sĩ mở quầy thuốc tư nhân ở đâu tại TPHCM

Có thể nói cách tốt nhất để có thể kinh doanh dược phẩm chính là trang bị cho mình một tấm bằng Dược sĩ. Để có thể mở quầy thuốc tư nhân bán thuốc tân dược điều kiện đầu tiên là phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược theo quy định của Bộ.

Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược tại tphcm
Địa chỉ đào tạo cao đẳng dược tại tphcm

Để có được kiến thức chuyên môn vững chắc và sở hữu tấm bằng cao đẳng dược chính quy thí sinh có thể đăng ký theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TpHCM tại địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

thuốc là gì

Cùng tìm hiểu thuốc là gì cùng với các dược sĩ

Thuốc là sản phẩm đặc biệt quan trọng không thể thiếu được mọi người sử …