Trang chủ / Hỏi đáp Thầy thuốc / Liên thông cao đẳng dược TpHCM có được mở nhà thuốc?

Liên thông cao đẳng dược TpHCM có được mở nhà thuốc?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh học liên thông cao đẳng dược TpHCM với mục đích được mở nhà thuốc để tự kinh doanh. Vậy dược sĩ cao đẳng có được mở nhà thuốc hay không?

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, dân trí được tăng cao nhu cầu sử dụng thuốc của người dân ngày một tăng mạnh. Nhận thấy được điều đó, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn liên thông cao đẳng dược để mở cho mình một cửa hàng buôn bán dược phẩm với mong muốn làm giàu. Tuy nhiên để có thể mở quầy thuốc, hay nhà thuốc các dược sĩ tốt nghiệp tại các trường cao đẳng dược Sài Gòn, đại học y dược,… cần phải đáp ứng một số điều kiện theo Luật Dược.

Liên thông cao đẳng dược TpHCM có được mở nhà thuốc
Liên thông cao đẳng dược TpHCM có được mở nhà thuốc?

Bằng liên thông cao đẳng dược TpHCM có giá trị hay không?

Liên thông lên bậc cao đẳng dược tại trường cao đẳng y dược Pasteur là hình thức đào tạo để nâng cao năng lực trinh độ chuyên môn cho những người đã tốt nghiệp trình độ trung cấp Y Dược. Thí sinh theo học hệ Liên thông tuy thời gian đào tạo vào các buổi cuối tuần nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn như hệ đào tạo chính quy.

Sở hữu tấm bằng cao đẳng dược hệ liên thông thí sinh sẽ hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển viên chức, công chức ngành y tế tại các bệnh viện trung tâm y tế trên cả nước. Ngoài ra có thể liên thông bậc đại học đúng theo quy định trên tất cả trường có tuyển sinh liên thông đại học ngành dược. Như vậy bằng liên thông và bằng chính quy trên thực tế không có gì khác nhau.

Bằng cao đẳng dược có được mở nhà thuốc hay không?

Để trả lời câu hỏi “Liên thông cao đẳng dược TpHCM có được mở nhà thuốc” chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp và được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Đào tạo dược sĩ nhà thuốc GPP tại TpHCM
Đào tạo dược sĩ nhà thuốc GPP tại TpHCM

Điều kiện mở mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng được cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Như vậy, theo quy định trên sau khi bạn tốt nghiệp hệ liên thông tại trường cao đẳng y dược Pasteur sẽ được cấp bằng cao đẳng chuyên ngành dược. Sau khi hoàn thành đủ thời gian thực hành tại các cơ sở dược là 18 tháng sẽ được mở Quầy thuốc kinh doanh dược phẩm. Nếu muốn mở được nhà thuốc bạn phải tiếp tục liên thông lên trình độ đại học và thực hành từ 24 tháng tại các cơ sở dược.

Trường cao đẳng y dược Pasteur :  Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc qua số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trang web: https://caodangytetphcm.edu.vn/

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

thuốc là gì

Cùng tìm hiểu thuốc là gì cùng với các dược sĩ

Thuốc là sản phẩm đặc biệt quan trọng không thể thiếu được mọi người sử …