Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Điều dưỡng viên tại Việt Nam có mức thu nhập như thế nào?

Điều dưỡng viên tại Việt Nam có mức thu nhập như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mức sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng gia tăng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho Điều dưỡng viên với mức thu nhập hấp dẫn.

Điều dưỡng viên tại Việt Nam có mức thu nhập như thế nào?

Điều dưỡng viên tại Việt Nam có mức thu nhập như thế nào?

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực giàu tiềm năng và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người học, chính vì thế hiện nay có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng viên. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ còn băn khoăn cơ hội việc làm ngành này trong những năm tới và mức thu nhập khi làm việc trong lĩnh vực này như thế nào?

Cơ hội phát triển của ngành Điều dưỡng trong những năm tới

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, tỉ lệ Điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Chính vì thế sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp luôn có cơ hội việc làm rất lớn.

Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Đòi hỏi các cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa những chính sách hỗ trợ cho ngành nghề này để tạo sức hút cho nguồn lao động, trong đó có chính sách về mức lương cho Điều dưỡng viên.

Với tình hình dân số toàn cầu và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không những có cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà còn có nhiều cơ hội việc làm ở các quốc gia phát triển.

Mức thu nhập của Điều dưỡng viên hiện nay như thế nào?

Một trong những thắc mắc được nhiều thí sinh theo học ngành Điều dưỡng quan tâm là mức thu nhập sau khi ra trường như thế nào?

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực tế cho thấy không thể đánh giá chính xác mức lương của Điều dưỡng viên bằng một con số cụ thể bởi mức thu nhập của mỗi người còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, tay nghề, cấp bậc làm việc, nơi làm việc.

Không chỉ riêng tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên lớn mà cả những quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật Bản, CHLB Đức… cũng trong tình trạng tương tự. Nhiều nước đang rơi vào giai đoạn dân số già hóa nên cần một lượng lớn Điều dưỡng viên để làm việc tại các Viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các cơ sở y tế… Đặc biệt hiện nay Việt Nam có chương trình hợp tác với các quốc gia như Nhật Bản, Đức để đưa Điều dưỡng viên sang làm việc. Mức lương trung bình của Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động khoảng 30 triệu đồng và có thể lớn hơn nhiều.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Học Cao đẳng Điều dưỡng để đón đầu xu thế.

Trước những cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này. Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng hành nghề thực tế và các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …