Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điều dưỡng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tập lâm sàng hiệu quả

Điều dưỡng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tập lâm sàng hiệu quả

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Thực tập lâm sàng là cơ hội quý báu để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề, sau đây là một số kinh nghiệm khi đi thực tập lâm sàng từ những anh chị khóa trước.

Điều dưỡng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tập lâm sàng hiệu quả

Điều dưỡng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tập lâm sàng hiệu quả

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thực tập lâm sàng có vai trò rất quan trọng đối với mỗi sinh viên ngành Y nói chung và sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng. Với chương trình đào tạo chú trọng thực hành của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thời lượng học thực hành, thực tập chiếm 70% thời lượng chương trình. Ngoài những giờ học ở trường, sinh viên năm cuối sẽ được đi thực tập lâm sàng tại bệnh viện để củng cố kiến thức, nâng cao tay nghề, đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Sau đây là một số kinh nghiệm khi đi thực tập lâm sàng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng do các điều dưỡng viên chia sẻ để các bạn có một kỳ thực tập thành công.

Lên kế hoạch, mục tiêu cho toàn đợt thực tập

Để kỳ thực tập được hiệu quả thì bước đầu tiên bạn phải lên kế hoạch, xác định được mục tiêu mà mình cần đạt được sau đợt thực tập lâm sàng. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để cố gắng, đồng thời kiểm soát tốt những công việc trong thời gian thực tập.

Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc.

Cô Phạm Phương Lâm, giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thực tập lâm sàng là thời gian quý báu để bạn củng cố kiến thức đã học, áp dụng những kiến thức đã học vào những tình huống thực tế cụ thể. Chính vì vậy trước khi đi thực tập bạn cần xây dựng được một nền tảng kiến thức vững chắc để quá trình thực tập được suôn sẻ.

Tuân thủ nội quy tại nơi thực tập

Dù là thực tập ở đâu thì bạn cũng cần tuân thủ tốt nội quy của nơi làm việc, tại bệnh viện, khoa, phòng… Bạn cần đi trực đúng giờ, không được bỏ trực hoặc nghỉ trực, tác phong chuẩn mực, ăn mặc gọn gàng, mặc đầy đủ đồng phục áo blouse, mũ, khẩu trang y tế, đeo thẻ sinh viên, không nên mặc áo blouse khi ra khỏi khu vực bệnh viện.

Mang theo sổ lâm sàng.

Ghi nhớ thôi là chưa đủ vì sau này bạn có thể quên, bạn hãy mang theo một cuốn sổ lâm sàng để ghi chép những nội dung cần thiết khi đi thực tập. Thói quen ghi chép sẽ giúp bạn quản lý tốt công việc của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Biết cách tự bảo vệ mình

Làm việc trong môi trường bệnh viện, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nên các nhân viên y tế hay các sinh viên thực tập cần chủ động trang bị kiến thức và kỹ năng để bảo vệ bản thân. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần trang bị những dụng cụ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, gang tay, băng gạc, dung dịch sát khuẩn…

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi thực tập lâm sàng cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chúc các bạn có một kỳ thực tập hiệu quả và thành công.

Caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …