Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa công khai học phí cho Tân sinh viên biết

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa công khai học phí cho Tân sinh viên biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ quy định trước khi bắt đầu năm học, các trường Đại học trên cả nước phải công bố mức học phí và lộ trình các năm. Tuy nhiên, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì khác.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa công khai học phí cho Tân sinh viên biết

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa công khai học phí cho Tân sinh viên biết

Theo đó, cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TPHCM thì hiện tại các bạn tân sinh viên của năm học 2018 – 2019 đã nhập học nhưng chưa được biết mức học phí năm học này là bao nhiêu. Thông tin khiến cho cả phụ huynh và sinh viên cảm thấy thực sự hoang mang.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa công bố mức học phí năm học mới

Theo thông tin từ báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng thì có thể nhận thấy thông tin về mức học phí và mức tăng các năm học tiếp theo của các trường Đại học khi bắt đầu tự chủ về tài chính là rất quan trọng. Đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để các bạn thí sinh lựa chọn được trường học phù hợp với bản thân mình. Bởi vậy, khi nhập học vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, rất nhiều tân sinh viên 2K cảm thấy khá băn khoăn vì vẫn chưa nhận được mức học phí trong năm học mới. Cập nhật thông tin trên trang của Cao đẳng Điều Dưỡng TpHCM đã nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả và sinh viên.

Cụ thể, Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí để chờ đề án tự chủ được UBND TP HCM thông qua. Đây là thông tin chính xác mà các bạn sinh viên cần quan tâm trước khi chuẩn bị nhập học. Theo đó, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa thông báo các khoản phí nhập học năm học 2018-2019 nhưng không bao gồm học phí theo quy định của Bộ như các trường khác.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chưa công bố mức học phí năm học mới

Vì sao nhà trường chưa công khai mức học phí trong năm học 2018 – 2019?

Năm học mới 2018 – 2019 đã bắt đầu, nhiều bạn sinh viên đã nhập học vào Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Theo đó, các khoản phí nhập học mà tân sinh viên phải nộp chỉ gồm: Phí hồ sơ, chi phí hành chính, phí làm thẻ sinh viên nhà trường, khám sức khỏe nhập học, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, tổng cộng gần 1 triệu đồng. Đồng thời, Trường cũng thông báo trường tạm thời chưa thu học phí khi thí sinh làm thủ tục nhập học năm học 2018 – 2019. Khi trường tự chủ tài chính, mức học phí được áp dụng cho các đối tượng được căn cứ theo thông báo trước đó về mức học phí năm học 2018-2019. Theo thông báo này, mức học phí được chia theo hai đối tượng: Thí sinh có hộ khẩu TP HCM và thí sinh không có hộ khẩu TP HCM.

Cụ thể, học phí của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã được chia làm 3 mức theo mỗi năm, gồm khi chưa thực hiện tự chủ, khi thực hiện tự chủ (Đào tạo theo nhu cầu của UBND TP HCM) và khi thực hiện tự chủ (Không đào tạo theo nhu cầu của UBND TP HCM). Chi tiết là mức học phí được tính bao gồm:

  • Sinh viên có hộ khẩu TP HCM, mức học phí cao nhất là 30 triệu đồng.
  • Sinh viên có hộ khẩu TP HCM, mức học phí cao nhất là 44 triệu đồng/năm ở các ngành: Y đa khoa, Răng – hàm – mặt, dược học, khúc xã nhãn khoa.

Được biết, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí để chờ đề án tự chủ được UBND TP HCM thông qua. Đây là thông tin được nhiều tân sinh viên 2k của nhà trường quan tâm.

Theo đó, khác với sinh viên của Cao đẳng Y tế TPHCM thì ngay từ khi nhận giấy báo trúng tuyển thì đã công khai mức học phí theo tháng hoặc tín chỉ để các bạn tân sinh viên chuẩn bị tinh thần và điều kiện tài chính chuẩn bị nhập học. Năm 2018, chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia thì bạn đã có đủ điều kiện để trở thành sinh viên của Cao đẳng Y Dược hệ chính quy của nhà trường.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …