Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Cơ hội đinh cư nước ngoài khi học ngành Điều dưỡng đa khoa

Cơ hội đinh cư nước ngoài khi học ngành Điều dưỡng đa khoa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tại các nước phát triển như  Mỹ, Canada, Đức, Nhật thì Điều dưỡng đa khoa được xem là ngành nằm trong danh sách ưu tiên được làm việc và định cư.

Cơ hội định cư nước ngoài khi học điều dưỡng đa khoa
Cơ hội định cư nước ngoài khi học điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng đa khoa quan trọng như thế nào tại các nước phát triển?

Nếu như trước đây Điều dưỡng viên được gọi là Y tá, chỉ thường được nhắc đến như là phụ tá của bác sĩ thì ngày nay điều dưỡng là một ngành độc lập có vai trò ngang hàng với các bác sĩ. Vì vậy ngành Điều dưỡng ngày càng trở lên độc lập đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong ngành Y tế.

Tuy nhiên ở các nước phát triển lại có một số lý do khiến các nước này phải sử dụng nhân lực bên ngoài cụ thể là nguồn nhân lực từ các nước đang phát triển. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân các nước phát triển ưu tiên sinh viên Việt Nam sang học tập, làm việc lâu dài cũng như  định cư tại các nước này.

– Nguyên nhân đầu tiên phải nói đến là với sự phát triển của nền công nghiệp kéo theo các vấn đề về ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiệm trọng. Những sinh vật tiếp xúc với những chất ô nhiễm này gây ra những đột biến bất thường và sẽ tiếp tục truyền sang con người qua những đường khác nhau như ăn uống, hay những vết thương do chúng gây ra. Điều này khiến số lượng bệnh nhân ngày càng gia tăng tại các bệnh viện, những căn bệnh mới ngày càng xuất hiện nhiều hơn khiến ngành Y tế phải mất nhiều thời gian tìm ra phương pháp điều trị.

– Nguyên nhân thứ hai có thể nói đến là do sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Ngày càng nhiều thiết bị hiện đại ra đời phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Trước những tiến bộ của Y học hiện đại tuổi thọ người dân cũng ngày một tăng, họ không chỉ mắc một loại bệnh mà còn mắc nhiều loại bệnh khác gây áp lực rất lớn cho ngành Y tế do thời gian điều trị dài và số lượng bệnh nhân tăng.

Các nước phát triển đang rất thiếu nhân lực điều dưỡng
Các nước phát triển đang rất thiếu nhân lực điều dưỡng

– Nguyên nhân thứ ba là do bản chất công việc của ngành Y tế nói chung và ngành điều dưỡng đa khoa nói riêng. Tại các bệnh viện có nhiều phòng ban, mỗi phòng ban sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau tuy nhiên lực lượng chính vẫn là 2 đối tượng bác sĩ và điều dưỡng đa khoa. Công việc của điều dưỡng viên thường là hỗ trợ cac bác sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân, sự phân biệt này tương đối lớn và thường những bệnh nhân sẽ coi trọng bác sĩ hơn là y tá. Tuy nhiên áp lực công việc của điều dưỡng viên là tương đối lớn. Họ luôn phải biết lắng nghe, quan tâm và an ủi người bệnh, động viên người bệnh cố gắng vượt qua bệnh tật. Tuy nhiên với mức độ làm việc liên tục thì đây là áp lực rất lớn đối với người điều dưỡng. Ngoài ra một phần khó khăn cũng đến từ việc điều dưỡng viên thường tiếp xúc với máu, mùi nồng của thuốc và cũng như những chất bẩn từ người bệnh và họ sợ khi nhìn thấy những điều đó khiến việc xử lý các tình huống trở nên khó khăn.

Từ những nguyên nhân trên nên đa phần những người dân tại các nước này rất ít chọn ngành Điều dưỡng . Tuy nhiên đối với những sinh viên ở các nước đang phát triển lại là một cơ hội của sinh viên các nước đang phát triển. tại các nước phát triển với sự thiếu hụt nhân lực như vậy nên họ luôn có những chính sách ưu tiên cho sinh viên ngành Điều dưỡng học tập, làm việc cũng như định cư tại nước sở tại.

Học ngành Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhiều năm qua là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy được nhiều phụ huynh và học sinh tin tường lựa chọn. Chương trình đào tạo cập nhật những tiến bộ của Y học hiện đại, được đào tạo bài bản bởi đội ngũ giáo viên giỏi giàu kinh nghiệm chuyên môn và nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Ngoài ra với chương trình đào tạo lý thuyết song song với thực hành và đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viên sẽ giúp sinh viên “Sâu  Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”

Đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng uy tín chất lượng
Đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng uy tín chất lượng

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hoàn toàn có thể làm tốt công việc điều dưỡng trong nước và nước ngoài.

Thí sinh có nguyện vọng học chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và gửi về trường theo địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được miễn 100% học phí năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến các thí sinh về chính sách …