Trang chủ / Cao đẳng Xét nghiệm / Điểm chuẩn của Ngành xét nghiệm Y học như thế nào?

Điểm chuẩn của Ngành xét nghiệm Y học như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (9 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điểm chuẩn của Ngành xét nghiệm Y học như thế nào khi đây là một ngành còn khá mới mẻ tuy nhiên cơ hội việc làm khi ra trường lại khá hấp dẫn.

Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học như thế nào?
Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học như thế nào?

Ngành Xét nghiệm y học là một ngành trong Y học hiện đại, ứng dụng những thành tựu, tiến bộ khoa học công nghệ để phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,…nhằm tìm ra những chứng cứ khoa học chính xác cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Công tác xét nghiệm hiện nay phát triển heo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động với nhiều thông số hữu ích không chỉ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán mà còn dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai. Do đó ngành Xét nghiệm Y học có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu và để sử dụng thành thạo có hiệu quả các thiết bị đòi hỏi đội ngũ cán bộ ngành xét nghiệm phải có kỹ năng kiến thức chuyên môn cao.

Hiện nay hầu hết các bạn trẻ vẫn chưa quan tâm và hiểu đúng về ngành xét nghiệm y học bởi đây là một ngành khá mới mẻ tuy nhiên với tầm quan trọng không thể thiếu thì đây là một ngành không khó để xin việc với mức lương ổn định để làm việc lâu dài.

Điểm chuẩn ngành xét nghiệm có cao không?

Nếu đã tìm hiểu kỹ về ngành nghề thì vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay là điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học có cao hay không và trường nào hiện nay đang đào tạo ngành này. Hiện nay một số trường đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học hệ đại học là trường đại học Y Dược TPHCM, trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, trường đại học Y Dược Cần Thơ,…đối với hệ đào tạo Cao đẳng có trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đối với hệ đại học thì điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học thường là khá cao chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực khá, giỏi. Như vậy không có nghĩa là những thí sinh có học lực trung bình khá mất cơ hội theo đuổi ngành này bởi các em có thể lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm như nào?
Điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm như nào?

Nếu như điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học hệ đại học tương đối cao thì đối với hệ cao đẳng thí sinh sẽ không cần phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM bởi nhà trường sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Những thí sinh yêu thích ngành xét nghiệm hoàn toàn có thể trở thành sinh viên của trường nếu đã tốt nghiệp THPT cấp 3.

Chuẩn bị hồ sơ học Cao đẳng xét nghiệm như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

Học ngành xét nghiệm điều kiện tốt nghiệp THPT
Học ngành xét nghiệm điều kiện tốt nghiệp THPT
  • 01 Phiếu đăng ký tham gia học Cao đẳng Y Dược TPHCM ( nhận tại trường)
  • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp phường, xã nơi thí sinh cư trú
  • 02 bản sơ yếu lý lịch có công chứng của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • 04 hình 3×4 (có ghi họ tên quê quán phía sau ảnh).
  • 1 phong bì có dán sẵn tem thư, ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ trên phong bì và số điện thoại thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc về quy chế tuyển sinh hay điểm chuẩn Cao đẳng xét nghiệm TPHCM thí sinh liên lạc qua số điện thoại sau: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Những tiêu chí để đánh giá một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược nói chung và Xét …