Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Chú ý: Vẽ những ký hiệu không liên quan đến bài thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ ngay lập tức

Chú ý: Vẽ những ký hiệu không liên quan đến bài thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ ngay lập tức

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu thí sinh vẽ hoặc sử dụng các kỹ hiệu không liên quan đến bài thi sẽ bị đình chỉ, hủy kết quả bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chú ý: Vẽ những ký hiệu không liên quan đến bài thi, thí sinh sẽ bị đình chỉ ngay lập tức

Huỷ toàn bộ kết quả các bài thi nếu bị đình chỉ thi

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020, các thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả của toàn bộ các bài thi trong kỳ thi của năm đó. Cán bộ coi thi lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi hoặc Trưởng ban Coi thi (nếu Trưởng Điểm thi không tán thành đình chỉ). Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp lại bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng ngay khi quyết định. Tuy nhiên, thí sinh vẫn phải ở trong khu vực thi cho đến khi hết 2/3 thời gian thi.

Nếu vi phạm các lỗi sau đây các thí sinh sẽ bị đình chỉ thi:

  • Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi đó vẫn tiếp tục vi phạm ở mức khiển trách, cảnh cáo; mang vật dụng trái phép vào phòng thi;
  • Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài phòng thi;
  • Viết, vẽ vào giấy làm bài thi nội dung không liên quan đến bài thi;
  • Gây gổ, đe dọa người có trách nhiệm trong kỳ thi hoặc thí sinh khác.

Vì thế các thí sinh cần chú ý không nên sử dụng, hay vẽ những ký hiệu không liên quan đến bài thi.

Các trường Đại học, Cao đẳng không tham gia coi thi

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, mỗi tỉnh sẽ tổ chức một Hội đồng thi, do sở GD&ĐT chủ trì.Thành phần Hội đồng thi gồm:

  • Chủ tịch: Giám đốc sở GD&ĐT (hoặc Phó Giám đốc sở GD&ĐT);
  • Phó Chủ tịch: Phó Giám đốc sở GD&ĐT và một số Trưởng phòng chuyên môn của Sở;
  • Ủy viên: Lãnh đạo một số Phòng của sở GD&ĐT và Hiệu trưởng trường phổ thông…

Trước đây, lãnh đạo trường Đại học, Cao đẳng phối hợp sẽ thuộc thành phần Phó Chủ tịch Hội đồng thi, lãnh đạo phòng, ban và tương đương của trường Đại học, Cao đẳng phối hợp thuộc thành phần ủy viên. Nhưng nay, lực lượng này hiện đã bị rút khỏi thành phần của Hội đồng thi. Đồng thời, thành phần Ban Coi thi, Ban Chấm thi hiện nay cũng không còn thành viên từ các trường Đại học, Cao đẳng.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT có nhiều thay đổi

Việc chấm thi trắc nghiệm do sở GD&ĐT chủ trì

Nếu như năm 2019, Bộ GD&ĐT tạo giao nhiệm vụ cho các trường Đại học, Cao đẳng chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm tại các Hội đồng thi (Trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm do lãnh đạo trường Đại học, Cao đẳng đảm nhiệm; Phó Trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm do lãnh đạo các phòng, ban thuộc trường Đại học, Cao đẳng đảm nhiệm; các thành viên Tổ Thư ký là cán bộ, giảng viên của trường Đại học, Cao đẳng …) thì năm nay, Trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm do lãnh đạo Hội đồng thi kiêm nhiệm (lãnh đạo Hội đồng thi không có thành viên từ các trường Đại học, Cao đẳng).

Thêm đối tượng được dự thi tốt nghiệp THPT

Theo Quy chế này, có 4 đối tượng được phép tham dự kỳ thi này gồm:

  • Người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi;
  • Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT những năm trước;
  • Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh ;

Ngoài ra, một số trường hợp đặc biệt khác do Bộ trưởng bộ GD&ĐT quyết định.

Sau khi các thí sinh hoàn thành chương trình học THPT và thi đỗ tốt nghiệp có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược đễ đảm bảo cơ hội việc làm sau này. Với  truyền thống đào tạo chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng thực hành tốt thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học uy tín, chuyên sâu mà các bạn trẻ không nên bỏ qua. Bạn có thể đăng ký học các ngành học sau:

Đây đều là các ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn hàng năm mà bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt với mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu thì các bạn trẻ có thể yên tâm tránh được nạn thất nghiệp sau này. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …