Trang chủ / Tin tức / Chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại một số tỉnh thành ở nước ta.

Chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Chốt thời gian thi tốt nghiệp THPT sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, theo công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố sáng nay, Bộ GD-ĐT cho biết trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trên cả nước, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Bộ GD-ĐT hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT như sau:

Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 (như TP. Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam) lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các địa phương còn lại tổ chức kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020); các địa phương này cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức kỳ thi, các thí sinh thuộc diện F1, F2 cả nước (nếu có) sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do phải thực hiện cách ly xã hội.

Thí sinh tham dự kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo xây dựng phương án cụ thể triển khai tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác thi; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện về nhân lực và cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế thi; chủ động rà soát, phân loại những thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có), gửi danh sách về Bộ GD-ĐT trước ngày 12/8/2020.

Thời gian dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thời gian dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo nguồn tin tức Giáo dục trước đó đã cập nhật, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 9 và 10/8. Chiều ngày 8/8, tất cả các thí sinh phải có mặt tại các phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính các thông tin sai sót (nếu có). Đây được xem như là công việc rất quan trọng mà thí sinh cần phải lưu ý đến để tránh những sai sót thông tin sát ngày thi và phòng trừ trường hợp thí sinh đi nhầm phòng thi, điểm thi.

  • Sáng ngày 9/8, thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi môn Toán (90 phút).
  • Ngày 10/8: Buổi sáng thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN) và tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) song song. Trong đó, bài thi KHTN sẽ diễn ra theo trình tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi KHXH bao gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút). Buổi chiều ngày 10/8, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Khác với năm ngoái, thí sinh có thể đăng ký dự thi 2 bài thi tổ hợp cùng một lúc thì trong năm nay, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tham dự một bài thi. Do đó, hai bài thi tổ hợp KHTN và KHXH có thể tổ chức đồng thời trong cùng một buổi sáng.

Sau khi tốt nghiệp THPT các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành học sau đây: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …