Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Điều gì khiến ngành Vật lý trị liệu trở thành “ngành hạnh phúc”?

Điều gì khiến ngành Vật lý trị liệu trở thành “ngành hạnh phúc”?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy rằng là một ngành sinh sau đẻ muộn nhưng ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là ngành học có tiềm năng và “hạnh phúc” nhất. Vậy những lý do nào khiến họ được tôn vinh đến vậy?

Điều gì khiến ngành Vật lý trị liệu trở thành “ngành hạnh phúc”?

Điều gì khiến ngành Vật lý trị liệu trở thành “ngành hạnh phúc”?

Là một ngành học khá mới mẻ nhưng ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là bước thứ ba trong nền Y học hiện đại sau Phòng bệnh và Trị bệnh. Thực tế, đây là ngành học dựa trên sự kết hợp của Y học cổ truyền và Y học hiện đại, được kết tinh để đem đến cho người sử dụng có sức khỏe tốt, phục hồi nhanh chóng hơn so với các phương pháp khác đúng như cái tên gọi: “Phục hồi chức năng”.

Nhờ nhu cầu sử dụng nhân lực lớn nên hiện nay ngành Vật lý trị liệu đã có mặt tại khá nhiều trường Đại học, Cao đẳng nhưng theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh phải sáng suốt lựa chọn một địa chỉ học uy tín mới có cơ hội tiếp thu kiến thức và thực hành chuyên môn thuần thục.

Điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu được xây dựng dựa trên mối quan hệ bác sĩ  – bệnh nhân. Nghĩa là họ cùng nhau hỗ trợ để thực hiện các liệu trình, tìm lại các chức năng vốn có của các cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt, với những người bị chấn thương, khuyết tật, di chứng sau phẫu thuật, tai nạn làm hạn chế khả năng hoạt động thì các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sẽ giúp họ duy trì khả năng hoạt động, giúp họ có một cuộc sống tốt và ổn định hơn. Nhiều căn bệnh được phát hiện sớm thì người bệnh có cơ hội trở về với thân hình khỏe mạnh. Vì thế các kỹ thuật viên vật lý trị liệu như các cánh tay, bộ phận cơ thể giúp người bệnh hoạt động, phục hồi cơ thể. Có lẽ vì thế mà nhiều người cho rằng, ngành Vật lý trị liệu chính là một ngành nhân văn, một ngành có niềm vui và sự hạnh phúc, đánh dấu bắt ngoặt trong sự phát triển của y học hiện đại.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020

Nhận được sự tín nhiệm của Bộ cũng như nhiều các thí sinh và các bậc phụ huynh trên cả nước, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt theo quy chế mới, các thí sinh sẽ được tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi THPT và không phải thi đầu vào áp dụng các mức điểm chuẩn khắt khe. Theo đó, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm về trước có thể làm hồ sơ đăng ký học ngay từ bây giờ, trước khi mùa tuyển sinh năm học 2020 diễn ra.

Để đăng ký theo học các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu của Nhà Trường
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công -chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Ngành Vật lý trị liệu là một ngành học hot không thua kém các ngành học Dược, Điều dưỡng, vì thế nếu có nguyện vọng theo học bạn cần nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay từ bây giờ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …