Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Cao đẳng dược tphcm tuyển sinh năm 2017 như thế nào?

Cao đẳng dược tphcm tuyển sinh năm 2017 như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (10 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)
Loading...

Cao đẳng dược tphcm năm 2017 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển hay thi tuyển? Khi nào thì nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ?

 

Về việc tuyển sinh cao đẳng dược chính quy năm 2017 theo quy chế của Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ hệ chính quy.

Ngoài ra các trường có thể lựa chọn tuyển sinh 1 hoặc 2 kỳ trong năm và các trường cao đẳng dược sẽ được phép chọn lựa 4 phương thức tuyển sinh như sau.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng dược tphcm năm 2017

Năm 2017, các trường ĐH-CĐ toàn quốc được bộ GD&ĐT cho phép sử dụng 1 trong 4 phương án sau để tuyển sinh:

  • Xét tuyển điểm thi dựa trên kết quả các môn thi THPT Quốc gia năm 2017 phù hợp với khối thi của Ngành học, trường học đó.
  • Xét tuyển theo học bạ THPT: có thể là lớp 12 hoặc kết quả của cả 3 năm THPT tùy thuộc theo quyết định tuyển sinh riêng của từng trường (theo khối thi phù hợp với ngành học, trường học đó)
  • Kết hợp tuyển sinh dựa cả trên kết quả thi THPT (tốt nghiệp hay không) cùng với xét tuyển học bạ THPT, lấy điểm từ trên xuống dưới để tuyển sinh số lượng sinh viên theo chỉ tiêu đưa ra của mỗi trường.
  • Sử dụng hình thức xét tuyển riêng của các trường miễn đảm bảo các quy định tối thiểu đưa ra bởi bộ GD&ĐT với mỗi trường học. Các quy định quy chế tuyển sinh các trường buộc phải công bố rõ ràng trước đợt tuyển sinh ĐH-CĐ để đảm bảo tính minh bạch cũng như để thí sinh xét tuyển ĐH-CĐ năm 2017 tiện theo dõi thông tin.

Cao đẳng dược tphcm đào tạo dược sĩ gắn liền với bệnh viện

Hiện nay ngoài một số trường cao đẳng đào tạo ngành dược uy tin như Cao đẳng Y dược Pasteur, Cao đẳng Y tế Cà Mau, ..Thì vẫn có nhiều trường đa ngành cũng tham gia đào tạo dẫn đến chất lượng sinh viên ra trương không đạt yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Vì vậy rất nhiên doanh nghiệp dược phẩm than phiền rằng phải mất quá nhiều công sức để đào tạo kỹ năng nghề dược thực tế cho các bạn sinh viên mới ra trường khi làm việc trong các cơ sở sản xuất bào chế…

Thừa nhận thực tế này, nhiều Dược sĩ kinh doanh dược phẩm cho rằng đã hết thời các trường cao đẳng dược chỉ biết dạy những vấn đề lý thuyết mang nặng tính hàn lâm; đánh giá chất lượng đào tạo kỹ năng làm việc nghề dược chủ yếu thông qua khả năng tiếp thu kiến thức lý thuyết sách vở…Những vấn đề khảo sát thị trường sử dụng lao động ngành dược trước đây ít được các trường đào tạo Cao đẳng Dược quan tâm để xây dựng chương trình đào tạo, xác định chuẩn đầu ra phù hợp với thực tiễn nghề dược thì bây giờ có trường phải học tập mô hình đào tạo ngành Dược của bên trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã được thực hiện bài bản nghiêm túc từ nhiều năm nay.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-thuc-hanh-gan-lien-voi-benh-vien

Địa chỉ xét tuyển Cao đẳng Dược TpHCM năm 2017:

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ: 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …