Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 như thế nào?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Phương án thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT có nhiều thay đổi, trong đó có thay đổi cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 như thế nào?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 như thế nào?

Rút kinh nghiệm về những bất cập trong kỳ thi THPT quốc gia những năm trước, năm 2019 Bộ GD&ĐT có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật để kỳ thi THPT quốc gia được diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc và an toàn.

Những thay đổi về mặt kỹ thuật trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

*Về nội dung đề thi

Bộ GD&ĐT cho biết, nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2019 nằm trong chương trình cấp trung học phổ thông, kiến thức chủ yếu là chương trình lớp 12; kiến thức trong đề thi đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp trung học phổ thông song cũng phải đảm bảo được độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.

*Công tác coi thi

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp, cán bộ, giảng viên các trường ĐH/CĐ sẽ cùng với các hội đồng thi tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức thi. Các trường ĐH/CĐ địa phương sẽ không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình.

*Lắp camera 24/24h tại các điểm chứa đề thi, bài thi

Bộ GD&ĐT quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, nhất là đối với các thí sinh tự do; hướng dẫn chi tiết kỹ thuật niêm phong, lưu trữ, bảo quản bài thi, đề thi để tăng cường bảo mật; bên cạnh đó, sẽ đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi 24 giờ/ngày và tăng cường trách nhiệm của các đối tượng có liên quan trong bảo quản đề thi, bài thi tại Điểm thi, Hội đồng thi.

*Về công tác chấm thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ. Sửa đổi nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm để tăng cường bảo mật. Đánh phách điện tử trên phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.

Nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 như thế nào?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 cũng có sự thay đổi. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh và điểm ưu tiên. Khuyến khích nếu có.

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, các trường ĐH, CĐ cũng có thể lấy kết quả này để làm cơ sở tuyển sinh hoặc sử dụng phương án xét tuyển riêng.

Đại diện của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ THPT. Những thí sinh đảm bảo được ngưỡng đầu vào là Tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, KT Xét nghiệm Y học, KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Hàng năm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có những chính sách an sinh giáo dục như miễn giảm học phí, tặng học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng nộp hồ sơ về trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …