Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / 6 lỗi tô phiếu trả lời trắc nghiệm không được tính điểm

6 lỗi tô phiếu trả lời trắc nghiệm không được tính điểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 3,50 trong tổng số 5)
Loading...

Khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm, rất nhiều thí sinh hay mắc phải những lỗi sau đây dẫn đến câu trả lời đúng không được tính điểm.

6 lỗi tô phiếu trả lời trắc nghiệm không được tính điểm

6 lỗi tô phiếu trả lời trắc nghiệm không được tính điểm

Trong kỳ thi THPT quốc gia, ngoài môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm, có những lỗi thí sinh rất hay mắc dẫn đến bị mất điểm oan. Sau đây là một số lỗi thí sinh cần tránh.

Thí sinh quên tô số báo danh, mã đề thi

Thầy Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, rất nhiều thí sinh quên tô số báo danh, tô nhầm số báo danh của thí sinh khác, hoặc tô không đúng quy định, tô số báo danh không tồn tại khiến hệ thống không thể nhận biết được. Một số thí sinh còn tô nhầm thành số báo danh của thí sinh vắng mặt.

Những thí sinh không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có hoặc tô sai quy định cũng khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

Tô đáp án bằng bút mực, bút bi hoặc bằng 2 màu mực trong một bài thi

Theo quy định trong kỳ thi THPT quốc gia, khi tô vào Phiếu trả lời trắc nghiệm, bạn bắt buộc phải dùng bút chì để tô, không được dùng bút mực, bút bi. Bên cạnh đó, phiếu trả lời trắc nghiệm cũng chỉ được dùng một thứ màu, nếu dùng hai màu mực thì bài sẽ vi phạm quy chế thi và có thể không được chấm.

Tô đáp án quá nhạt, không hết ô

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý, khi chọn được đáp án để trả lời, thí sinh phải tô kín diện tích ô tròn, tô đủ đậm để nhận diện được đáp án. Phương án tốt nhất là thí sinh nên dùng bút chì gỗ mềm như từ 2B đến 4B để tô đẹp, nhanh và dễ tẩy xóa nếu sai.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh để lại ký hiệu

Một số thí sinh có thói quen khoanh tròn hoặc gạch đánh dấu vào đáp án. Nếu trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh không tô hết diện tích ô tròn mà chỉ gạch chéo, đánh dấu ký hiệu riêng thì đáp án đó sẽ không được chấp nhận.

Tẩy không sạch đáp án

Nếu bạn đã tô đáp án nhưng cảm thấy sai và muốn sửa lại đáp án khác thì bắt buộc phải tẩy đáp án cũ đi rồi tô đáp án mới. Vì bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng máy nên nếu bạn tẩy đáp án cũ không sạch thì máy sẽ dễ nhầm lẫn rằng thí sinh chọn 2 đáp án, như vậy là vi phạm quy chế và không được tính điểm. Vì vậy thí sinh lưu ý khi tẩy đáp án phải tẩy sạch.

Tô nhầm, tô 2 đáp án

Khi làm bài thi trắc nghiệm, rất nhiều thí sinh tô đến 2 đáp án trên một phiếu trả lời trắc nghiệm, như vậy là không hợp lệ, không tính điểm. Ngoài ra, một số bạn sợ sai nên chọn đáp án trên đề thi mà quên tô vào phiếu trả lời. Đến khi gần hết giờ, tâm lý vội vàng, không vững nên tô không kịp và có khi tô nhầm đáp án này sang đáp án khác.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …