Trang chủ / Tin tức / Tô phiếu trắc nghiệm sai có thể bị hủy bài thi thpt quốc gia 2019

Tô phiếu trắc nghiệm sai có thể bị hủy bài thi thpt quốc gia 2019

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tô không đúng mã đề, viết 2 loại mực lên phiếu trả lời trắc nghiệm … sẽ bị hủy bài thi thpt quốc gia năm 2019, điều này đã từng xảy ra đối với các kỳ thi thpt quốc gia các năm trước đó. 

Tô phiếu trắc nghiệm sai có thể bị hủy bài thi thpt quốc gia 2019

Theo Bộ GDĐT, thống kê quá trình chấm thi những năm trước cho thấy có rất nhiều thí sinh mắc lỗi trong làm bài thi trắc nghiệm. Việc chấm bài thi trắc nghiệm sẽ được thực hiện bằng máy, nên việc mắc lỗi có thể khiến thí sinh bị mất điểm đáng tiếc thậm chí hủy bài thi đó.

Theo đó, các lỗi mà thí sinh thường xuyên mắc phải khi làm bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia đó là, tô sai mã đề, quên tô số báo danh, mã đề thi, tẩy đáp án đã tô trước đó không sạch…

Quên tô số báo danh, mã đề thi

Nếu thí sinh không tô số báo danh, tô nhầm, hoặc tô không đúng quy cách sẽ dẫn đến máy không thể nhận biết được. Trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành số báo danh của thí sinh vắng thi.

Thí sinh không tô mã đề thi, tô mã đề thi không có hoặc tô sai quy cách cũng khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.

Tẩy đáp án sai không sạch

Một trong những lỗi thường gặp khi làm bài thi trắc nghiệm là tẩy không sạch đáp án cũ khi chọn một đáp án mới. Điều này rất nguy hiểm, vì khi chấm, máy sẽ tự động hiểu là có hai đáp án nên không có điểm.

Thí sinh lưu ý: Phải dùng bút chì để tô đáp án. Lưu ý khi chọn bút chì nên sử dụng loại bút chì gỗ mềm như từ 2B đến 4B để dễ tẩy xóa. Tô đủ đậm và tô vừa khít với ô đáp án.

Lỗi dùng bút mực, bút bi tô đáp án hoặc dùng hai màu mực trong bài thi

Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được dùng một thứ mực, nếu dùng hai màu mực thì bài của bạn sẽ vi phạm quy chế thi và có thể không được chấm. Các thí sinh chỉ tô chì đen ở ô trả lời, không được tô bằng bút mực, bút bi.

Khi chọn câu trả lời, bạn phải tô đậm và tô kín diện tích cả ô, không gạch chéo hoặc chỉ đánh dấu vào ô được chọn hoặc đánh ký hiệu riêng. Tô đáp án không đúng quy định sẽ không được tính điểm.

Tô nhầm đáp án

Một số trường hợp các bạn sợ sai nên chọn đáp án trên đề thi mà quên tô vào phiếu trả lời, đến cuối giờ tâm lý hoảng loạn nên tô không kịp và có khi tô nhầm đáp án. Vì vậy hãy giữ bình tĩnh và tô đáp án ngay vào phiếu khi đã chắc chắn.

Một lỗi nữa cũng có thể khiến thí sinh bị mất điểm là lỗi do quét bài, như để gấp phiếu trả lời trắc nghiệm, sai mặt phiếu, làm phiếu biến dạng. Về điều này, người đưa phiếu trả lời để máy chấm phải rất lưu ý.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …