Trang chủ / Tin tức / Xét tuyển Đại học bổ sung: Cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1

Xét tuyển Đại học bổ sung: Cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nhiều ngành đào tạo tại các trường Đại học vẫn còn thiếu chỉ tiêu. Theo đó, không ít trường đã ra thông báo xét tuyển bổ sung, mở ra cơ hội học tập cho thí sinh trượt ở đợt 1.

Xét tuyển Đại học bổ sung: Cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1
Xét tuyển Đại học bổ sung: Cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1 (Hình ảnh minh họa)

Cơ hội trúng tuyển vào các ngành chất lượng

Đại học Hồng Đức vừa thông báo tuyển sinh bổ sung đợt một năm 2018 cho chương trình đào tạo giáo viên chất lượng cao các ngành Sư phạm Ngữ văn, Toán, Lý, Lịch sử. Tin tức về trường nhanh chóng được quan tâm trên công đồng mạng. Được biết, thí sinh cần đáp ứng điều kiện không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển có điểm dưới 5 điểm và điểm môn chủ chốt của ngành đào tạo đạt từ 8 điểm trở lên. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 24 điểm và thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 12/8.

Đây là chương trình sư phạm chất lượng cao của trường được thực hiện theo đơn đặt hàng của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Điều đó cũng có nghĩa thí sinh sẽ được học theo chương trình đào tạo chất lượng cao, nếu kết quả học tập tốt có thể được nhận học bổng. Bên cạnh đó, sau khi ra trường, sinh viên lớp chất lượng cao sẽ được tỉnh Thanh Hóa bố trí việc làm tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Thí sinh có nhiều lựa chọn ngành học
Thí sinh có nhiều lựa chọn ngành học (Hình ảnh minh họa)

Đa dạng ngành học cho thí sinh lựa chọn

Ngoài chương trình đào tạo chất lượng cao, Đại học Hồng Đức cũng xét tuyển bổ sung cho các ngành đào tạo giáo viên Sư phạm Hóa, Sinh, Toán, Lý và Địa lý, Giáo dục thể chất với điểm trúng tuyển là 17 điểm, theo điểm thi THPT.

Bên cạnh điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh còn xét tuyển bằng điểm học bạ với ngành Sư phạm Giáo dục thể chất ở trình độ đại học và các ngành sư phạm khác ở trình độ cao đẳng với mức điểm trúng tuyển là 15 điểm. Đồng thời, các thí sinh xét tuyển đều phải đạt học lực khá ở bậc phổ thông.

Các ngành đào tạo ngoài sư phạm trình độ đại học cũng được Đại học Hồng Đức thông báo xét tuyển bổ sung. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 13 điểm nếu xét theo điểm thi THPT và 15 điểm nếu xét theo học bạ và điều kiện để nộp hồ sơ chỉ là tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu cho các phân hiệu Ninh Thuận, Gia Lai. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm trở lên.

Đại học Huế thông báo xét tuyển bổ sung 83 chỉ tiêu cho phân hiệu tại Quảng Trị các ngành Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Điện, Kinh tế Xây dựng. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung đến 17 giờ ngày 16/8.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 (Hình ảnh minh họa)

Các trường thành viên như Đại học Nông lâm của Đại học Huế cũng tuyển 280 chỉ tiêu với 15 ngành đào tạo, điểm chuẩn từ 18 điểm trở lên. Thí sinh có thể truy cập vào website của trường để tải phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu và điền thông tin, gửi hồ sơ về trường.

Trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đăng tải thông tin tuyển sinh bổ sung của Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội với 635 chỉ tiêu cho hệ đại học và cao đẳng. Mức điểm xét theo điểm thi THPT chỉ từ 14 điểm. Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể dùng điểm học bạ để xét tuyển vào trường.

Trong đợt xét tuyển bổ sung lần này, Bộ GD&ĐT không quy định thời gian cụ thể cho các trường mà do trường tự quyết định. Điều đó cũng có nghĩa, thời gian thu nhận hồ sơ của mỗi trường là khác nhau nên thí sinh cần chủ động trong việc tìm hiểu thông tin để nộp hồ sơ theo đúng thời gian quy định.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …