Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Xét tuyển Đại học 2018: Điểm chuẩn vào các trường ngành Y dược sẽ hạ nhiệt

Xét tuyển Đại học 2018: Điểm chuẩn vào các trường ngành Y dược sẽ hạ nhiệt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không chỉ có các trường trong khối Kinh tế, Thương mại, Ngân hàng mà trước phổ điểm thi THPT quốc gia khá thấp nhiều trường đào tạo khối ngành Y dược cũng chính thức hạ điểm chuẩn.

Dự kiến năm nay các trường đào tạo về Y dược sẽ đồng loạt hạ điểm chuẩn

Dự kiến năm nay các trường đào tạo về Y dược sẽ đồng loạt hạ điểm chuẩn

Ngành “hot” sẽ không còn điểm chuẩn cao chót vót

Mở màn đầu tiên chính là Trường ĐH Y dược Hải Phòng đã chính thức đưa ra thông báo điều chỉnh điểm sàn tuyển sinh ĐH hệ chính quy xét tuyển đợt 1 dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Điển hình là các ngành Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học dự kiến từ 22,5 điểm xuống còn 18 điểm. Các ngành còn lại như Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm y học ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển cũng đều giảm từ 18 xuống còn 16 điểm. Theo phía đại diện Nhà trường thì sau khi nhận thấy điểm thi trong kỳ thi năm nay khá thấp nhà trường đã quyết định hạ điểm chuẩn để phù hợp với mức điểm chung. Mặc dù điểm chuẩn năm nay so với năm trước đã giảm từ 3 – 4 điểm nhưng nhiều thí sinh vẫn cho rằng mức điểm này khá cao, nhiều em đành ngậm ngùi chuyển nguyện vọng hoặc đăng ký tuyển sinh vào Cao đẳng Y dược để phù hợp với điểm số hiện tại.

Không chỉ có trường Đại học Y dược Hải Phòng mà lãnh đạo một số trường khối ngành y dược khác cũng cho biết, nhìn vào bối cảnh điểm thi như năm nay nếu không hạ điểm chuẩn sẽ khó tuyển sinh đủ số lượng thí sinh. Dự kiến điểm chuẩn vào các trường Y dược năm nay sẽ giảm trong khoảng từ 2-4 điểm đối với từng khối mã ngành khác nhau. Một số ngành “hot” như y đa khoa, dược, răng hàm mặt… sẽ khó còn ở vị trí 26-28 điểm mới đỗ như mọi năm mà sẽ thấp hơn. Dễ nhận thấy điểm chuẩn giảm không còn là vấn đề của riêng trường nào mà đang là câu chuyện chung trong mùa tuyển sinh CĐ,ĐH năm 2018.

Nhiều thí sinh ồ ạt đăng ký tuyển sinh thông qua học bạ THPT tại các trường dào tạo về Y dược

Nhiều thí sinh ồ ạt đăng ký tuyển sinh qua học bạ THPT vào các trường đào tạo về Y dược

Thí sinh ồ ạt đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT vào các trường Y dược

Từ trước tới nay Y Dược là một trong những nhóm ngành có tỷ lệ nguyện vọng đăng ký xét tuyển nằm trong TOP đầu. Cụ thể, trong mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2018, cả tỉnh Nghệ An có 860 học sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội bằng điểm thi THPT Quốc gia và 2.058 em vào Đại học Y khoa Vinh. Đó là còn chưa kể đến rất nhiều em lấy điểm đăng ký xét tuyển vào các trường đào tạo Cao đẳng dược, Cao đẳng Y, Điều dưỡng… Nếu như ở các năm trước còn xuất hiện những trường hợp thí sinh đạt 29, 30 điểm vẫn phải rút hồ sơ về thì năm nay sẽ không còn những trường hợp này. Thậm chí nhiều người đánh giá thí sinh năm nay chỉ cần đạt từ 25 -26 có thể an tâm vào bất cứ trường nào.

Trước tình trạng điểm chuẩn của các trường đào tạo về ĐH Y dược có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao nhiều thí sinh và phụ huynh đã tính tới phương án xét tuyển thông qua học bạ THPT. Khi việc xét tuyển qua học bạ giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như không bị phụ thuộc vào mỗi điểm thi THPT quốc gia. Đặc biệt hiện nay chương trình học ở bậc Cao đẳng chính quy cũng vô cùng đa dạng với nhiều chuyên ngành học như: Cao đẳng Hộ sinh/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu… Với sự trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng, uy tín, hiện nay phần lớn sinh viên tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ra trường đều nắm chắc được tay nghề, thần thục kỹ năng chuyên môn và có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc phù hợp.

Hiện Y Dược đang là 1 trong những nhóm ngành có cơ hội việc làm cao. Chính vì thế, trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2018, thí sinh đang ồ ạt đăng ký xét tuyển vào các trường Y Dược theo hình thức xét tuyển học bạ để tăng cơ hội trúng tuyển và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …