Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu / Vật lý trị liệu có thể chữa được những bệnh gì?

Vật lý trị liệu có thể chữa được những bệnh gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hầu hết nhiều người nghĩ rằng Vật lý trị liệu chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, hay chỉ là xoa bóp bấm huyệt cho người lớn tuổi, tuy nhiên VLTL còn chữa được nhiều bệnh hơn nữa.

Vật lý trị liệu có thể chữa được những bệnh gì?

Vật lý trị liệu có thể chữa được những bệnh gì?

Những năm trước đây, ngành vật lý trị liệu (VLTL) ở Việt Nam hầu như chưa được đầu tư phát triển. Đến nay, khi các bác sĩ nhận thấy rõ một số hậu quả tiêu cực khi dùng thuốc dài ngày hay do phẫu thuật gây ra, xu hướng điều trị bảo tồn – không phẫu thuật mới được coi trọng.

Sự phát triển của Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Thực chất, vật lý trị liệu đã được ra đời ngay thời kỳ khai sinh loài người. Cách dùng đá nóng hoặc nước nóng chườm vết đau, cách xoa bóp xung quanh vết thương là biện pháp kinh điển con người đã sử dụng khi còn ăn lông ở lỗ.

Tuy nhiên sau đó, với ưu thế vượt trội về điều trị vết thương nhanh và hiệu quả của phương pháp giải phẫu cùng sự phát triển mạnh mẽ các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, VLTL thường được lựa chọn là phương pháp sau cùng của BS sau khi các giải pháp trên không hiệu quả.

Ngày nay,  khi khoa học về vật lý ngày càng phát triển, con người cũng đã hiểu các quy luật vật lý, tác động qua lại giữa các hiệu ứng vật lý với các phản ứng hóa sinh, các quá trình đồng hóa và dị hóa trong cơ thể con người, từ đó lựa chọn chữa bệnh của BS bằng VLTL đã tăng lên.

Vật lý trị liệu có thể chữa được nhiều bệnh

Với việc chữa trị thành công nhiều bệnh mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật, VLTL với ưu thế không gây đau, hiệu quả chữa trị lâu dài, chi phí không cao, tác dụng sâu tới cấp hạt nhân nguyên tử của tế bào, dần dần đã trở thành lựa chọn được BS xem xét ngay ban đầu khi thăm khám bệnh nhân. Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu cho biết, nhiều bệnh nhân bị gãy tay – chân, ngay khi được bó bột hoặc mổ đã nhận được lời khuyên của bác sĩ là phải đi vật lý trị liệu để điều trị tránh bị teo cơ và giữ đàn hồi dây chằng tại các khớp sau này.

Không dừng lại ở đó, liệu pháp VLTL không chỉ chữa các bệnh về xương khớp mà còn chữa được nhiều bệnh khác như làm tan mụn nhọt trên mặt, điều trị táo bón, rối loạn tiêu hóa…

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại TPHCM.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là một trong số ít những trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Việt Nam. Hiện nay Nhà trường có đào tạo các hệ: Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN hệ chính quy, liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu dành cho các đối tượng khác nhau.

Sinh viên được đào tạo bài bản để sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại. Với nhu cầu về nhân lực ngành VLTL hiện nay, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập hấp dẫn.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành VLTL và PHCN vui lòng nộp hồ sơ đăng ký học về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy tại TPHCM năm 2022

Dựa theo quy chế của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng …