Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Xét Nghiệm TPHCM / Vai trò Kỹ thuật viên xét nghiệm trong Ngành Y tế

Vai trò Kỹ thuật viên xét nghiệm trong Ngành Y tế

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (12 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, việc khám bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà phải dùng các xét nghiệm nhằm cho kết quả chính xác với những triệu chứng bệnh giống nhau.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các kỹ thuật viên xét nghiệm luôn ứng dụng những thành tựu khoa học hiện đại nhằm giúp các bác sỹ chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh kịp thời. Ngoài ra kết quả xét nghiệm còn dự báo trước những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai đối với những người khỏe mạnh. Do vậy ngành xét nghiệm là một ngành không thể thiếu trong các cơ sở y tế hiện nay.

trung-cap-xet-nghiem-tphcm
  Kỹ thuật viên xét nghiệm có vai trò quan trọng trong ngành y tế

Vị trí ngành xét nghiệm

Xã hội ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa làm môi trường ô nhiễm kéo theo bệnh tật ngày càng nhiều thêm, diễn biến bệnh cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Do đó, để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhất thì việc chuẩn đoán của kỹ thuật viên xét nghiệm phải chính xác về bệnh là điều tối cần thiết. Thực tiễn cho thấy, nhiều xét nghiệm y học đã được xem là “tiêu chuẩn vàng” như: xét nghiệm hơi thở ure 13C, xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm Đường máu,.. giúp cho các bác sỹ đưa ra những quyết định đúng đắn, tạo hiệu quả trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Trong chẩn đoán có 3 loại chẩn đoán:

  1. Chẩn đoán sơ bộ: là chẩn đoán khi thăm khám bệnh mà chưa có xét nghiệm cận lâm sàng.
  2. Chẩn đoán phân biệt: là xác định đúng loại bệnh do nhiều bệnh lý khác nhau lại có cùng triệu chứng giống nhau.
  3. Chẩn đoán xác định: là xác định lại chẩn đoán sơ bộ trên lâm sàng mà người thầy thuốc đã nghi ngờ là bệnh nhân có cái bệnh X,Y,Z nào đó đang tồn tại, trước khi điều trị.

Dựa vào chẩn đoán sơ bộ và chẩn đoán phân biệt, người thầy thuốc mới đưa ra những xét nghiệm cận lâm sàng để làm chẩn đoán xác định và loại trừ hay thay đổi chẩn đoán. Cho nên trong xét nghiệm y học cũng có 2 loại xét nghiệm: Xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán xác định và xét nghiệm cho loại trừ chẩn đoán.

Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là một lĩnh vực đóng vai trò quan trọng, không thể tách rời nhưng để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực  kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao.

Địa chỉ nào đào tạo ngành xét nghiệm giỏi về chuyên môn?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hiện đang được coi là một trong những lựa chọn ưu tiên đối với nhiều bạn trẻ hiện nay. Được đánh giá là một trong những Trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược đặc biệt là trong đào tạo Trung cấp xét nghiệm. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các Trường Đại học danh tiếng nên hầu hết sinh viên theo học tại đây đều có kỹ năng tay nghề vững vàng sau khi tốt nghiệp ra trường 90% có việc làm ngay với mức lương khá cao.

tuyen-sinh-trung-cap-xet-nghiem-nam-2017
                         Tuyển sinh trung cấp xét nghiệm năm 2017

Các bạn trẻ có nguyện vọng học tập tại trường nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh đến địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q Đống Đa- Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Trung cấp xét nghiệm TPHCM có lớp đào tạo T7 & CN không?

  Em muốn học Trung cấp xét nghiệm TPHCM nhưng hiện tại em đang đi …