Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (15 đánh giá, trung bình: 4,93 trong tổng số 5)
Loading...

Xu hướng sử dụng các loại thuốc đông Y ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nguồn nhân lực Y sĩ có tay nghề chuyên môn YHCT lại đang thiếu trầm trọng.

Hiện nay, không chỉ nước ta mà trên thế giới đều có xu hướng” trở về với thiên nhiên” nên nhu cầu sử dụng các thuốc Y học cổ truyền của người dân ngày càng tăng hơn so với việc sử dụng thuốc tân dược, bởi vì ít tác hại hơn và phù hợp với quy luật sinh lý của cơ thể. Theo nghiên cứu của tổ chức Y tế thế giới(WHO), khoảng 80% dân số tại các quốc gia trên thế giới sử dụng các loại thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe.

kham-chua-benh-y-hoc-co-truyen

Thực trạng nguồn nhân lực Y học cổ truyền nước ta hiện nay

Nhân lực ngành Y học cổ truyền nước ta hiện nay đang thiếu trầm trọng, dễ dàng nhận thấy trên các wepsite tuyển dụng Y sĩ  tốt nghiệp Y học cổ truyền với mức lương khá cao nhưng cũng không có các ứng viên ứng tuyển.

Đặc biệt là nước ta là một trong những nước có truyền thống chữa bệnh bằng dược học cổ truyền từ lâu đời, sử dụng thuốc nam, thuốc bắc, thuốc đông y và thậm chí hiện nay các công ty sản xuất các loại thực phẩm chức năng cũng đang nghiên cửu và sản sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược do có tính an toàn cao với con người.

Mật độ các phòng khám Đông Y, phòng chẩn trị YHCT tính theo mật độ diện tích và dân số Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Y học cổ truyền của Nhân dân ngày càng tăng. Mới đây Bộ Y tế vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg ngày 30-11- 2010 của Thủ tướng Chính phủ về “Kế hoạch hành động phát triển y dược học cổ truyền Việt Nam đến năm 2020” nhằm đẩy mạnh việc khám chữa bệnh cho nhân dân bằng liệu pháp Y học cổ truyền. Ngành Y tế Việt Nam phấn đấu thu hút 40% dân số sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh bằng YHCT và có cơ chế thông tuyến BHXH tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khám, chữa bệnh bằng YHCT…Điều đó dẫn tới nhu cầu học ngành Y học cổ truyền của các bạn trẻ tăng cao nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt.

Địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM chất lượng cao ở đâu?

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Y học cổ truyền nước ta hiện nay. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và hệ chuyển đổi Văn bằng 2 để có thể cung ứng cho ngành Y tế đội ngũ Y sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao đạt chuẩn chất lượng Bộ Y tế.

van-bang-2-y-hoc-co-truyen-pasteur

Chương trình đào tạo Y sĩ YHCT của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Tp HCM:

Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q Đống Đa- Hà Nội. Điện thoại tuyển sinh TPHCM: Điện thoại tư vấn 028.6295.6295 – 09.6295.629

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám …