Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Trường hợp nào thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2019?

Trường hợp nào thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2019?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định những thí sinh thuộc các trường hợp cụ thể sau đây sẽ được miễn thi THPT quốc gia và đặc cách tốt nghiệp năm 2019.

Trường hợp nào thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2019?

Trường hợp nào thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2019?

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT cho phép miễn thi THPT quốc gia đối với những trường hợp tham gia thi tuyển chọn quốc gia dự thi Olympic.

Những trường hợp được miễn tất cả các bài thi THPT quốc gia 2019

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những trường hợp thí sinh được miễn tất cả các bài thi THPT quốc gia bao gồm:

TH1: Thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài thi THPT quốc gia nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12: Hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên; Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GD&ĐT.

TH2: Những thí sinh trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ được miễn tất cả các bài thi THPT quốc gia nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12: Hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên; Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở GD&ĐT trước ngày thi THPT quốc gia.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Các trường hợp được miễn thi khác

Những trường hợp khác được xét đặc cách tốt nghiệp THPT như: thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên không thể dự thi. Điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp là phải có xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đều từ Khá trở lên.

Hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp gồm những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt);
  • Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Trường hợp thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi, hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp là điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đều đạt 5,0 trở lên; xếp loại ở lớp 12 học lực Trung bình trở lên, hạnh kiểm Khá trở lên.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trường hợp này hồ sơ xin xét đặc cách tốt nghiệp bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh;
  • Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị tai nạn, bị ốm) hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Thí sinh muốn được xem xét đặc cách tốt nghiệp cần lưu ý, chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ xét đặc cách cho Thủ trưởng của đơn vị nơi thí sinh ĐKDT. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh ĐKDT chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Sở GD&ĐT. Căn cứ vào hồ sơ đặc cách của thí sinh, các quy định về đối tượng và điều kiện xét đặc cách, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …