Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM / Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngày càng tăng cao. Vậy tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Hiện nay hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi đây là ngành học có thể đem lại cơ hội việc làm tốt và công việc ổn định. Bên cạnh đó, việc học thêm “một nghề tay trái” là ngành Dược sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như những người trong gia đình mình.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không?

Để đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn trẻ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp một văn bằng từ hệ Cao đẳng trở lên ở một ngành nghề bất kỳ như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kế toán, Ngân hàng, Du lịch… Theo đó, khi trúng tuyển và chính thức trở thành sinh viên của trường các bạn sẽ được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn về ngành Dược, có tay nghề thành thạo để sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc. Bên cạnh đó, các bạn cũng được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, tiếng anh để phục vụ công việc sau này.

Với thời lượng thực hành môn học cao và lược bỏ các môn học được học ở văn bằng trước thì thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp. Tấm bằng này sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp và có giá trị sử dụng trên toàn quốc, đủ điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân, được mở quầy thuốc theo quy định hiện hành. Ngoài ra với bằng cấp này bạn đủ điều kiện để xin cấp chứng chỉ hành nghề dược sau khi đủ thời gian thực hành tại các cơ sở chuyên môn về dược phù hợp theo quy định hiện hành.

Vì thế các sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể yên tâm với quy trình đào tạo và giảng dạy. cũng như cấp bằng sau khi tốt nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội thực hành chuyên sâu

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Với chuyên môn đào tạo tốt thì sau khi được cấp bằng Cao đẳng Dược, các bạn có thể đảm nhận các công việc như sau:

 • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Nếu có nhu cầu đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các bạn trẻ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học chính quy ở bất kỳ ngành nghề nào, không bắt buộc trong nhóm ngành Sức khỏe.
 • 02 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp bậc THPT.
 • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
 • 02 bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân có công chứng của UBND nơi cư trú.
 • 04 Ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần. Ngoài cách gửi hồ sơ, thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP HCM năm 2021 cần hồ sơ gồm những gì?

Quy định về hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP …