Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc sở hữu thêm một tấm bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược sẽ giúp nhiều bạn trẻ mở ra con đường tương tai tốt đẹp và ổn định hơn. Vậy sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có được đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM?

Ngành Dược là tên gọi của một ngành nghề trong hệ thống Y tế. Công việc chủ yếu là bào chế, sản xuất các loại dược phẩm, phân phối và quản lý thuốc và thực hiện khám chữa bệnh,……Vì thế, ngành Dược được đánh giá là ngành không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y cũng như công cuộc chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe con người. Do đó, việc sở hữu thêm cho mình tấm bằng Cao đẳng Dược không chỉ đem lại lợi thế về việc làm mà còn mang lại vị thế rất cao trong xã hội.

Theo đó, để nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có thông tư yêu cầu chuẩn hóa năng lực cán bộ ngành Y. Cụ thể, tất cả các nhân viên, cán bộ Y tế đều phải có bằng cao đẳng trở lên. Vì thế, để đảm bảo cơ hội việc làm ngành Y trong tương lai thì việc học thêm một một văn bằng để sở hữu tấm bằng Cao đẳng là cần thiết.

Nếu như các bạn trẻ đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh cũng như các nhóm ngành trung cấp sức khỏe khác thì có thể đăng ký học thêm một văn bằng thứ 2 là Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian học là 02 năm. Cụ thể điều kiện tuyển sinh hệ 02 năm như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe nhưng không đúng chuyên ngành dự tuyển, đã có bằng THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu hoàn thành đủ khối lượng kiến thức văn hóa Trung học phổ thông.
 • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Lịch học hệ Cao đẳng Dược TP HCM 2 năm được Nhà trường thiết kế vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Vì thế, bạn có thể thu xếp thời gian đăng ký học mà không ảnh hưởng đến công việc cũng như mức kinh tế hiện tại.

Hiện nay, với truyền thống đào tạo ngành Y Dược lâu đời, cùng chương trình học chất lượng, nâng cao thực hành thì chắc chắn khi theo học Cao đẳng Dược hệ 2 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ có cơ hội trở thành Dược sĩ giỏi, có thể làm việc tại tất cả các cơ sở y tế, bệnh viện, Nhà thuốc, Quầy thuốc với mức lương cạnh tranh.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM hệ 2 năm

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM hệ 2 năm

Ngoài việc đáp ứng điều kiện tuyển sinh thì các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển như sau về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bảng điểm Trung cấp.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND.
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh ở phần người nhận.

Ngoài cách gửi hồ sơ các thí sinh cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …