Trang chủ / Tin tức / Thi thpt quốc gia 2019 tuyệt đối không được quên những thứ này

Thi thpt quốc gia 2019 tuyệt đối không được quên những thứ này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ngoài việc chuẩn bị cho mình kiến thức để sẵn sàng “chiến đấu” với kỳ thi sắp tới, đừng quên lưu ý những điều dưới đây sẽ giúp cho các thí sinh một kỳ thi hoàn hảo hơn tránh những rủi ro. 

Thi thpt quốc gia 2019 tuyệt đối không được quên những thứ này

Thứ nhất: Thẻ dự thi và chứng minh thư nhân dân

Đây là hai giấy tờ quan trọng để bạn có thể bước vào phòng thi thpt quốc gia năm 2019. Đối với thẻ dự thi, thời điểm hiện tại nhiều trường đã tiến hành phát thẻ dự thi, chậm nhất đến ngày 07.06 các thí sinh sẽ nhận được thẻ theo quy định của quy chế thi thpt quốc gia. Thí sinh đăng ký thi thpt quốc gia ở đâu thì nhận thẻ ở đó.

Đến ngày thi hãy chắc chắn mình đã mang đầy đủ những “tấm vé thông hành” này trước khi đi đến địa điểm thi. Thực tế, đã có những trường hợp vì quên mang theo giấy tờ dự thi mà bỏ lỡ một môn thi nào đó, làm mất đi cơ hội của chính bản thân mình. Vậy nên, sĩ tử phải kiểm tra và bảo quản những giấy tờ này thật cẩn thận trước giờ thi.

Thứ 2: Đó là đồ dùng học tập phục vụ môn thi

Lời khuyên cho các sĩ tử trước ngày thi thpt quốc gia năm 2019 là bạn cần kiểm tra những đồ dùng học tập phục vụ cho một môn thi nào đó: đi thi Toán bắt buộc bạn phải mang máy tính, môn Địa lý các bạn cần có Atlat Địa lý Việt Nam… tất cả những điều này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Tuyệt đối tránh tình trạng mượn đồ người khác trong phòng thi, vừa khiến bạn mất tập trung mà người bị mượn cũng cảm thấy khó chịu.

Thứ 3: Nên nhớ đừng quên để điện thoại và tài liệu ở ngoài phòng thi

Tài liệu và điện thoại là hai thứ tuyệt đối bạn không được mang vào phòng thi nếu không muốn bị đình chỉ thi dù có sử dụng nó hay không. Nhiều bạn học sinh thường mang theo điện thoại để liên lạc với gia đình sau khi kết thúc thi hoặc có thể do thói quen để túi quần… đã mang đến những hậu quả đáng tiếc nơi trường thi vì vi phạm quy chế. Ngoài ra, khi ngồi vào vị trí các bạn hãy kiểm tra kĩ hộc bàn xem có giấy tờ gì không để báo giám thị. Hãy thận trọng, kiểm tra mọi thứ kĩ càng, đừng vì một chút sơ sẩy nhỏ mà ảnh hưởng đến cả kỳ thi.

Thứ 4: Mang theo đồng hồ để theo dõi thời gian làm bài 

Kỳ thi THPT năm nay, ngoài Ngữ văn các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Trong mỗi đề thi trắc nghiệm, các câu hỏi đều được chia đều mức thời gian. Nếu bạn rề rà với những câu hỏi khó chắc chắn sẽ không kịp làm những câu cuối. Vậy nên, hãy mang theo đồng hồ và để ý thời gian làm bài, như vậy bạn sẽ phân bổ thời gian hợp lý. Trong trường hợp đã sắp hết giờ mà bạn vẫn chưa biết đáp án, đừng bỏ trống câu trả lời, hãy tích vào đáp án bạn thấy đúng nhất, biết đâu may mắn sẽ thuộc về bạn.

Thứ 5: Kiểm tra lại bài trước khi nộp

Nhiều bạn chủ quan, sau khi làm bài xong mặc dù chưa hết thời gian nhưng đã nộp bài và ra trước, đến lúc chợt nghĩ ra chỗ sai sót hoặc muốn bổ sung thêm gì đó thì không có cơ hội sửa bài nữa. Thế nên, trước khi nộp bài thi hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra cẩn thận bài làm của mình. Cả quá trình học đừng vì vài phút về sớm mà ảnh hưởng đến kết quả thi cử bạn nhé!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …