Trang chủ / Tin tức / Thi trắc nghiệm thpt quốc gia 2018 – 24 đề thi 80% khác nhau

Thi trắc nghiệm thpt quốc gia 2018 – 24 đề thi 80% khác nhau

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mỗi phòng thi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sẽ có tối đa 24 thí sinh được sắp xếp theo danh sách dựa trên thứ tự. Mỗi thí sinh sẽ một đề thi và các câu hỏi khác nhau 80%

Đề thi thpt quốc gia sẽ khác nhau tới 80%

Thi trắc nghiệm thpt quốc gia 2018 – 24 đề thi 80% khác nhau

Theo đó, dự trên quy chế kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sửa đổi bổ sung quy định về việc tổ chức sắp xếp, ra đề thi thpt quốc gia năm 2018 như sau.

Phòng thi thpt quốc gia sẽ được sắp xếp tối đa là 24 người tương đương với 24 mã đề thi trắc nghiệm trung học phổ thông quốc gia. Khi các cán bộ coi thi ở các cụm nhận được danh sách sẽ phối hợp để sắp xếp phòng thi. Khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 m tính theo hàng ngang. Thí sinh ngồi trước và thí sinh ngồi sau phải thẳng thành một hàng.

Trong mỗi phòng thi sẽ có danh sách dán ảnh của các thí sinh để đối chiếu trước khi cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Mỗi phòng thi đối với hình thức thi trắc nghiệm sẽ có 24 đề thi. Đề thi đối với hình thức thi trắc nghiệm thpt quốc gia sẽ được rút ngẫu nhiên từ máy tính để đảm bảo đề thi khác nhau hơn 80% giống như năm 2017. Cũng theo tin tức tuyển sinh về kỳ thi thì điều khác biệt năm nay là Bộ sẽ tăng số lượng phân hóa câu hỏi lên để phân hóa thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng.

Tại mỗi một Hội đồng thi của  cụm thi do Sở GD&ĐT phối hợp với các trường Đại học Cao đẳng thì việc lập danh sách thí sinh tham dự thi cho mỗi điểm thi được sắp xếp theo thứ tự a,b,c,d.. dựa theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt.

Mỗi thí sinh chỉ được phép có 1 số báo danh trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 duy nhất. Số báo danh duy nhất này được quy định bao gồm mã của hội đồng thi có 2 chữ số và 6 số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến hết thí sinh trong Hội đồng thi này và phải đảm bảo rằng thí sinh không bị trùng số báo danh. Cách đánh số báo danh cũng được Bộ quy định rõ theo tiêu chuẩn chung và sẽ được các trưởng điểm thi phổ biến trước khi kỳ thi thpt quốc gia diễn ra.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2018 

Trong kỳ thi thpt quốc gia chỉ riêng môn thi tự luận tức ngữ văn các thí sinh sẽ làm chung một đề với thời gian là 120 phút. Còn lại đối với các môn thi trắc nghiệm đề thi sẽ được rút ngẫu nhiên bằng phần mềm trong dữ liệu ngân hàng câu hỏi thi thpt quốc gia. Trong đó đảm bảo độ khác nhau giữa 24 đề thi là 80%, các đáp án cũng được sắp xếp một cách ngẫu nhiên không có tình trạng chia đều đáp án đúng.

Trên đây là các quy định về phòng thi thpt quốc gia và số báo danh, đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Thời điểm hiện tại nhiều Sở GD&ĐT đã hoàn tất những chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới. Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được diễn ra từ ngày 25.06 đến hết ngày 27.06.2018 do Bộ GD&ĐT chủ trì và được các Sở GD&ĐT phối hợp với các trường Đại học Cao đẳng thực hiện. Để được công nhận tốt nghiệp thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học và không bị dính điểm liệt.

Cũng theo ông Hoàng Đức Thắng – giảng viên Cao đẳng dược tphcm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, cán bộ coi thi kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 chia sẻ thêm về những lỗi thường mắc phải khi thí sính làm thủ tục cũng như bài thi thpt quốc gia.

  • – Không tô số báo danh (SBD); tô nhầm dẫn đến SBD trùng nhau, tô SBD không tồn tại hoặc tô không đúng quy cách dẫn đến phần mềm chấm trắc nghiệm không thể nhận biết được. Thậm chí có trường hợp xấu nhất là một thí sinh có dự thi tô nhầm thành SBD của thí sinh vắng thi.
  • – Không tô mã đề thi, tô mã đề thi thpt quốc gia không có, hoặc tô sai quy cách khiến không thể nhận biết được thí sinh đã dùng mã đề thi nào.
  • – Phần trả lời bị tô quá mờ hay bị tẩy xóa đến mức không hiểu được thí sinh chọn phương án nào, hoặc tô vào vùng câu hỏi không tồn tại.

Nếu thí sinh mắc phải những lỗi này thì bài thi sẽ không được chấm, ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Trong trường hợp này, phần mềm của Bộ GD-ĐT sẽ phải phát hiện tất cả các lỗi, cán bộ chấm thi phải sửa hết các lỗi để có thể chấm bài thi tự động. Kết quả sửa cũng được lưu lại, cùng với biên bản sửa lỗi để báo cáo Bộ GD-ĐT. Thí sinh cũng có thể xem thêm: những lỗi “ngớ ngẩn” khiến bài thi thpt quốc gia 2018 bị hủy để tránh mắc phải ảnh hưởng đến kết quả thi và công nhận tốt nghiệp.

Theo đó sau khi thí sinh thi xong thpt quốc gia chậm nhất đến ngày 15.07. Các sở sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2018 và thí sinh có 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng lần cuối cùng với các hình thức online hoặc trực tiếp. Thí sinh thi xong thpt quốc gia nên lưu ý các mốc thời gian này nếu tham gia xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng và điều chỉnh nguyện vọng để tăng cơ hội đỗ vào trường mình mong muốn.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng Đại học Cao đẳng năm 2018

Sau khi biết điểm thi thpt quốc gia năm 2018, thí sinh có một lần duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng của mình, thời gian điều chỉnh là 10 ngày bắt đầu từ ngày 15.7 đến hết ngày 25.07. Trong thời gian này thí sinh có 2 cách để điều chỉnh nguyện vọng của mình để tăng cơ hội đỗ vào các trường mà mình mong muốn.

Trường hợp thứ nhất: Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng tài khoản thpt  quốc gia bằng cách đăng nhập vào và thực hiện điều chỉnh nguyện vọng của mình. Gỉa sử nguyện vọng của bạn đang xét tuyển học bạ vào hệ Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn muốn chuyển sang hệ Đại học Dược tại Đại học Y dược TPHCM. Bạn chỉ cần điền tất cả thông tin để thay đổi về mã trường mã ngành và thực hiện lưu lại trên hệ thống.

Trường hợp thứ 2 : Nếu bận muốn thêm nguyện vọng trước đó thí sinh phải đến trực tiếp nơi đăng ký dự thi để tiến hành điều chỉnh bằng phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng .

(Caodangytetphcm tổng hợp)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …