Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thi THPT quốc gia 2018: Xuất hiện nhiều bài thi điểm liệt!

Thi THPT quốc gia 2018: Xuất hiện nhiều bài thi điểm liệt!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo ghi nhận ban đầu về công tác chấm thi THPT quốc gia tại một số địa phương, tính đến thời điểm hiện tại đã xuất hiện không ít bài thi “dính” điểm liệt.

Thi THPT quốc gia 2018: Xuất hiện nhiều bài thi điểm liệt!

Thi THPT quốc gia 2018: Xuất hiện nhiều bài thi điểm liệt!

Hiện tại công tác chấm thi THPT quốc gia đang được tiến hành khẩn trương tại các địa phương trên cả nước để kịp ngày công bố điểm thi theo kế hoạch.

Xuất hiện nhiều bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt

Chia sẻ về công tác chấm thi tại địa phương, ông Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết, theo ghi nhận tính đến thời điểm này, sáng 3/7, đã  xuất hiện khoảng hơn chục bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Trong số đó có những thí sinh làm bài yếu, cũng có nhiều bài thi hầu như bỏ giấy trắng.

Bên cạnh những điểm liệt thì cũng có không ít bài thi môn Ngữ văn có điểm 9 trở lên. Ông Thủy cũng cho biết: “Số bài thi từ 8 điểm trở lên cũng đến khoảng hơn 400 bài (đạt khoảng 6% tổng số bài thi của tỉnh). Phổ điểm chủ yếu tập trung từ 4 đến 7 điểm”.

Tương tự, tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn… theo thống kê sơ bộ của Hội đồng chấm thi cũng đã xuất hiện các bài thi bị điểm liệt. Ông Trịnh Văn Cư, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn năm trước nên việc điểm thấp hay xuất hiện nhiều điểm liệt là điều không thể tránh khỏi.

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá là khó

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá là khó

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, chậm nhất đến ngày 10/7, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi từ phần mềm hỗ trợ chấm thi (do Bộ GD-ĐT cung cấp) gửi bảo đảm ở chế độ mật về Cục Quản lý chất lượng để cập nhật kết quả thi vào phần mềm quản lý thi. Sau đó tiến hành đối sánh kết quả thi và hoàn thành chậm nhất là vào ngày 11/7. Sau đó các hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp cho thí sinh vào ngày 11/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 trên website hệ thống thông tin Kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT hoặc trên các website của các Sở Giáo dục và Đào tạo.

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm của các bài thi độc lập và điểm của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thí sinh băn khoăn, thắc mắc về điểm các bài thi của mình có thể gửi đơn phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi, tức từ ngày 11/7 tại nơi đăng ký dự thi.

Chậm nhất ngày 15/7, các sở GD-ĐT phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT vào phần mềm quản lý thi.

Hiệu trưởng các trường THPT sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 20/7.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng nếu như có nguyện vọng.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược.

Đối với những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên yêu thích ngành Y Dược muốn theo học ngành này nhưng không đủ điểm trúng tuyển vào các trường Y Dược, các em có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đáp ứng được điều kiện này và nộp hồ sơ hợp lệ là đủ điều kiện theo học tại trường.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM trực tuyến
Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM trực tuyến

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ tại một trong các cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …