Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Dễ dàng hơn trong việc chọn nghề, chọn trường với ứng dụng mới của smartphone

Dễ dàng hơn trong việc chọn nghề, chọn trường với ứng dụng mới của smartphone

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kì thi THPT Quốc gia vừa kết thúc không lâu. Với tình hình thi cử năm 2018, việc chọn nghề, chọn trường là một bài toán cực kì đau đầu cho cả phụ huynh lẫn học sinh. 

Lựa chọn nghề nghiệp – băn khoăn muôn thuở

Câu chuyện chọn nghề, chọn trường

Là một câu chuyện quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ đi, câu chuyện về nghề nghiệp hậu thi cử từ trước đến nay vẫn khiến xã hội phải đau đầu trong mỗi sự lựa chọn. Dù đã tham gia những trắc nghiệm tâm lí học, nghe tư vấn từ thầy cô, bạn bè lẫn các chuyên gia nhưng dường như, sự băn khoăn, lo lắng vẫn chưa thể dừng lại.

Rõ ràng, để cân bằng các yếu tố như năng lực, sở thích cá nhân, điều kiện kinh tế, mong ước gia đình… là chuyện không tưởng! Hơn nữa, các kênh thông tin về nghề nghiệp hiện nay không thiếu. Thậm chí, trong thời buổi phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin hiện nay, chỉ cần vài từ khóa và một cái click chuột, tất tần tật thế giới sẽ hiện ra trên màn hình máy tính. Tuy nhiên, đây cũng chính là hạn chế của nó. Chính vì sự ra đời và phát triển của quá nhiều thông tin, phụ huynh và học sinh khó lòng tổng hợp, lựa chọn thông tin một cách hiệu quả.

Giải cứu thông minh

Hiểu được khó khăn đó, các chuyên gia về công nghệ thông tin cùng những nhà nghiên cứu giáo dục đưa ra một giải pháp mới. Với mong muốn cung cấp thông tin về chọn nghề, chọn trường một cách dễ hiểu, gần gũi nhưng bao quát nhất, họ đã xây dựng và phát triển một ứng dụng điện thoại có tên gọi “Chọn nghề”. Có thể nói, đây là một giải cứu thông minh dành cho cả phụ huynh và học sinh hiện nay.

Với phương châm “Ứng dụng chọn nghề là một ứng dụng cho phép người dùng tra cứu thông tin nghề và cơ sở đào tạo trên phạm vi toàn quốc” và ra đời kịp lúc khi kì thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc, ứng dụng cung cấp khá đầy đủ thông tin về hơn 850 nghề khác nhau (trong đó có 821 nghề trình độ trung cấp, 558 nghề trình độ cao đẳng), mô tả những thông tin cơ bản nhất về việc học, việc làm mức lương, nhu cầu tuyển dụng… Ngoài ra, người dùng còn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến thay vì phải đến tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt hữu ích đối với những ai đang ở xa.

Hiện nay, ứng dụng đã có mặt trên hệ điều hành Android và iOS, rất dễ dàng cho việc cài đặt, truy cập và khai thác thông tin. Bạn Huỳnh Mỹ Duyên, học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Thái Bình tại TPHCM chia sẻ: “Mình biết đến ứng dụng Chọn nghề qua sự giới thiệu của giáo viên ở trường. Mình và đình có thêm một kênh thông tin đáng tin cậy trong việc lựa chọn sắp tới. Điều mình thích nhất ở đây là có thể xem cơ hội nghề nghiệp và mức lương của nó”. Cũng truy cập ứng dụng này, phụ huynh Đỗ Văn Hoan nói rằng: “Ứng dụng là một sự trợ giúp hữu ích cho cả gia đình tôi. Con trai tôi vừa thi xong nhưng kết quả dự kiến cháu khó có thể đỗ một trường Đại học Y Dược như mong muốn. Nhờ có ứng dụng này, tôi về tìm hiểu thông tin về các trường Cao đẳng Dược phù hợp với cháu, ví dụ như Cao đẳng Y Dược Pasteur hay Cao đẳng Y Tế Cần Thơ.

 

 

 

Một số hình ảnh về giao diện của ứng dụng Chọn nghề

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Với hình xét tuyển học bạ, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một lựa chọn giúp phụ huynh và học sinh “dễ thở” trong cuộc chiến thi tuyển đầy cam go. Những năm gần đây, Y Dược là sự lựa chọn hàng đầu trong việc chọn ngành, chọn nghề và trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vinh hạnh đồng hành cùng các bạn trong chặng đường này.

Trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cơ hội việc làm của sinh viên được đào tạo tại trường là rất cao. Hơn nữa, chương trình giáo dục với sự kết hợp giữa 40% lí thuyết và 60% thực hành sẽ trang bị cho học sinh nền tảng, kĩ năng chuyên môn tốt nhất để có thể làm việc ở môi trường Y Tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Mã trường: CDD1301) tiếp tục tuyển sinh đào tạo 5 mã ngành hệ Cao đẳng nhằm mục tiêu bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế. Thông tin tuyển    sinh tại Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 cụ thể như sau:

 + Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

+ Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng(Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

+ Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

+ Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước

+ Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 nămCách thức đăng ký:

+ Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng y dược

+ Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …