Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thêm nhiều công ty hàng đầu thế giới không còn cần ứng viên có bằng ĐH

Thêm nhiều công ty hàng đầu thế giới không còn cần ứng viên có bằng ĐH

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm nâng cao chất lượng công việc hiện nay nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia tập trung vào việc tuyển dụng nhân viên có kỹ năng chứ không cần thiết phải có chứng chỉ hay bằng ĐH.

IBM là một trong những công ty tuyển ứng viên không cần bằng ĐH

IBM là một trong những công ty tuyển ứng viên không cần bằng ĐH

Bằng ĐH không phải là tất cả

Nếu như trước kia những công việc hoặc vị trí quan trọng trong công ty hay một tổ chức nào đó luôn yêu cầu và tuyển dụng những người tốt nghiệp từ trình độ ĐH, sau đó mới tuyển chọn dần dần thì hiện nay nhiều công ty trên thế giới và cả Việt Nam đang dần coi tiêu chí tốt nghiệp ĐH là yếu tố phụ mà thay vào đó chú trọng vào việc đòi hỏi kỹ năng tay nghề, kiến thức chuyên môn của người học.

Ví như năm 2017, phó chủ tịch của IBM từng chia sẻ rằng, khoảng 15% nhân viên của công ty ở Mỹ của bà không có bằng đại học hệ 4 năm. Bà cho biết, thay vì chỉ nhìn vào tấm bằng đại học của các ứng viên, IBM hiện đang nhắm tới những người có trải nghiệm thực tế thông qua một chương trình đào tạo mã hóa hoặc các lớp học nghề liên quan đến ngành nghề mà họ cần.

Trong khi đó, một cựu lãnh đạo cấp cao của Google cho rằng: “Khi bạn nhìn thấy những người không đến trường và tự đi con đường của mình trên thế giới này, đó mới là những con người đặc biệt. Và chúng tôi nên làm mọi thứ có thể để tìm ra những con người đó”. Dễ nhận thấy trình độ học vấn vẫn sẽ được ghi nhận và thực sự vẫn là một cân nhắc quan trọng khi đánh giá toàn diện một ứng viên, tuy nhiên nó sẽ không còn là một yếu tố cản trở một ứng viên bước chân vào các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp hiện nay.

Những chương trình đi sâu vào thực tế ngày càng được nhiều nhà trường áp dụng

Những chương trình đi sâu vào thực tế ngày càng được nhiều nhà trường áp dụng

Cần đào tạo chuyên sâu vào mô hình thực hành

Không chỉ trên thế giới mà hiện nay nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam đang chú trọng trong việc tuyển dụng những ứng viên có tay nghề tốt. Hiểu được những gì mà các nhà tuyển dụng cần, khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia đã không chọn con đường vào ĐH mà thay vào đó là những chương trình học vừa sức, đi sâu vào kiến thức thực tế. Nhiều gia đình vẫn luôn mong muốn và hi vọng con mình có thể đỗ ĐH, vì họ nghĩ rằng đây là con đường duy nhất tiến tới thành công cũng như giúp bản thân thoát nghèo. Nhưng thực chất suy nghĩ này chỉ còn phù hợp và đúng với khoảng thời gian 10 năm trước đây. Còn hiện tại cái duy nhất các công ty cần đó là năng lực. Một cựu sinh viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay.

Nói về vấn đề này TH.S Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra quan điểm: Việc các nhà tuyển dụng hiện nay đặc biệt chú trọng vào tay nghề là một điều hoàn toàn phù hợp cũng như đáp ứng đúng nhu cầu của xã hội. Trước những yêu cầu này buộc phía nhà trường phải thay đổi cách giảng dạy, gia tăng các tiết học thực hành, giảm tải chương trình học lý thuyết để các em được cọ sát, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Với phương châm đào tạo giúp sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã đưa mô hình học tập Viện – Trường vào công tác giảng dạy ở các hệ Cao đẳng chính quy như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh…. Hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành luôn được trang bị đầy đủ và đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra. Nhờ có chất lượng đào tạo tốt nên hàng năm Nhà trường luôn có tỷ lệ sinh viên thấp nghiệp ở mức thấp nhất. Vì thế trong nhiều năm nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được Bộ y tế cùng Bộ LĐTB –XH đánh giá cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y dược.

Hiện nay cơ hội việc làm mở ra cho các bạn trẻ là như nhau, vì thế để có thể làm chủ được tương lai cũng như sở hữu những công việc phù hợp với bản thân các em nên đầu tư vào các chương trình học đi sâu vào thực tế và đảm bảo được đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …