Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Sốc: Thí sinh tại Đắk Lắk phúc khảo điểm thi môn Toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

Sốc: Thí sinh tại Đắk Lắk phúc khảo điểm thi môn Toán từ 0,6 lên 7,2 điểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh Đắk Lắk vừa nhận được kết quả phúc khảo môn Toán khiến dư luận bất ngờ. Ban đầu điểm thi công bố là 0,6 điểm, sau phúc khảo điểm đã tăng lên là 7,2.

Sốc: Thí sinh tại Đắk Lắk phúc khảo điểm thi môn Toán từ 0,6 đến 7,2 điểm

Sốc: Thí sinh tại Đắk Lắk phúc khảo điểm thi môn Toán từ 0,6 đến 7,2 điểm

Trước đó, cả nước đang tò mò về những sự thật về vụ gian lận trong chấm thi ở các tỉnh Hà Giang, Sơn La…với sự nâng điểm một cách trắng trợn của không ít thí sinh ở các môn thi, kể cả môn Ngữ Văn cũng đã có 42/110 thí sinh Sơn La được nâng điểm lên, cao nhất là 4,5 điểm.

Thí sinh được nâng điểm từ 0,6 lên 7,2 điểm môn Toán sau khi phúc khảo

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TpHCM cũng đã cập nhật liên tục về điểm thi năm nay. Trong đó, đáng chú ý nhất là có một trường hợp t thí sinh tại Đắk Lắk đã được nâng điểm môn Toán từ 0,6 lên 7,2 điểm sau khi làm đơn yêu cầu chấm phúc khảo khiến nhiều người thực sự tò mò. Liệu tỉnh này có sự sai sót trong khâu chấm và công bố điểm thi hay không.

Với trường hợp này, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vào ngày 11/7, một thí sinh tại Đắk Lắk nhận được kết quả điểm thi môn Toán chỉ là 0,6 điểm. Em đã cảm thấy vô cùng bất ngờ dù Bộ GD&ĐT cho ra đáp án thì bạn đã so sánh với bài làm của mình thì đạt được khoảng 7 điểm. Bởi vậy, bạn đã nộp đơn phúc khảo tới sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk để xem xét lại số điểm của mình. Theo đó, một sinh viên học Cao đẳng Dược TpHCM dẫn lời của thí sinh này trên báo chí thì: “Em rất sốc sau khi nhận được điểm, cho đến ngày nhận được kết quả phúc khảo là đạt 7,2 điểm thì em đã trải qua những ngày mất ngủ. Nhưng giờ thì em rất vui, em đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào một trường đại học ở TP.Hồ Chí Minh như mong muốn”.

Kết quả là sau khi chấm phúc khảo môn Toán của thí sinh này đã nâng lên 7,2 điểm.

Thí sinh được nâng điểm từ 0,6 lên 7,2 điểm môn Toán sau khi phúc khảo

Thí sinh được nâng điểm từ 0,6 lên 7,2 điểm môn Toán sau khi phúc khảo

Lãnh đạo Sở Giáo dục Đắk Lắk nói gì về sự chênh lệch điểm thi Trắc nghiệm

Theo cập nhật của ban tuyển sinh từ Cao đẳng Dược TpHCM thì có thể dẫn lời của ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Đắk Lắk xác nhận thông tin của việc này. Lý giải về nguyên nhân dẫn đến việc này, ông Chương cho biết thêm: “Thí sinh này khi làm bài đã tô đáp án mờ nên máy chấm không đọc được dẫn đến em chỉ được 0,6 điểm. Khi có đơn phúc khảo của em này chúng tôi đã làm đúng theo quy trình hướng dẫn của bộ GD&ĐT và kết quả em đạt được là 7,2 điểm”.

Cũng theo ông Chương phân tích, đây là trường hợp thí sinh duy nhất tại địa phương máy chấm không thể đọc được hết các đáp án do tô mờ hơn bình thường.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …