Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Sở Giáo dục Hòa Bình yêu cầu mọi cá nhân Hội đồng thi THPT làm kiểm điểm

Sở Giáo dục Hòa Bình yêu cầu mọi cá nhân Hội đồng thi THPT làm kiểm điểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Liên quan đến sai sót và những bê bối khi tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, Sở đã yêu cầu tất cả các cá nhân thuộc Hội đồng Thi làm bản kiểm điểm.

Sở Giáo dục Hòa Bình yêu cầu mọi cá nhân Hội đồng thi THPT làm kiểm điểm

Sở Giáo dục Hòa Bình yêu cầu mọi cá nhân Hội đồng thi THPT làm kiểm điểm

Theo đó, cập nhật từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y tế TpHCM cũng đã thông tin về việc Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu tất cả cá nhân tham gia hội đồng thi THPT quốc gia 2018 làm bản tự kiểm điểm sau sai phạm về điểm thi trong kỳ thi quan trọng này. Dưới đây là nội dung chi tiết về vụ việc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình xử lý Hội đồng thi THPT và cá nhân liên quan

Trang tin giáo dục của Cao đẳng Y tế TpHCM cũng đã yêu cầu thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình yêu cầu cá nhân hội đồng thi của tỉnh này làm bản kiểm điểm về những sai phạm của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dẫn đến sai sót khi chấm và xem thi. Cụ thể, công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi đến các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc, yêu cầu cá nhân liên quan viết bản tự kiểm điểm, xác định trách nhiệm của mình trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức cũng đã tiến hành họp kiểm điểm đối với công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý liên quan kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình. Những cá nhân sai phạm tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định của Pháp luật. Cá nhân phải kiểm điểm là những người có tên trong danh sách đi kèm quyết định số 1196 thành lập Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 mà Sở GD&ĐT Hòa Bình ban hành ngày 15/5.

Theo thông tin từ ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình thì các cá nhân liên quan tự kiểm điểm là công tác bình thường. Phòng Tổ chức Cán bộ, Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết có hơn 100 người thuộc quản lý của sở phải làm kiểm điểm liên quan đến sự việc. Trong đó, thành viên Hội đồng thi THPT quốc gia của sở là 12 người, ban thư ký là 10 người.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình xử lý Hội đồng thi THPT và cá nhân liên quan

Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình xử lý Hội đồng thi THPT và cá nhân liên quan

Các cá nhân liên quan cũng bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành

Báo chí đưa tin cá nhân liên quan còn gồm 17 người ban Vận chuyển và bàn giao đề thi 17 người, 24 người làm nhiệm vụ in sao đề thi. Ban coi thi 13 người (chưa kể các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi). Ban làm phách 9 người. Ban chấm thi 93 người. Cán bộ coi thi của sở là 660 người. Tất cả đều bị xử lý theo đúng quy định.

Công văn của sở khiến nhiều cán bộ, giáo viên băn khoăn và không đồng tình khi họ phải làm kiểm điểm dù không vi phạm điều gì khi tham gia vào Hội đồng thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình. Vào chiều 31/8, ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình khẳng định công văn dựa trên chỉ đạo từ tỉnh, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân tham gia công tác thi.

Ông cho rằng đây là công tác bình thường. Các cá nhân giải trình công việc được giao và thực hiện đến đâu. Người có khuyết điểm thì nhận, những người còn lại thì đơn giản trình bày lại quá trình làm việc.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cũng đã cảm thấy tiếc và gửi lời xin lỗi phụ huynh, thầy cô giáo, các em học sinh vì để xảy ra sai phạm điểm thi THPT Quốc gia vừa qua. Sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018, dư luận đặt nghi vấn điểm thi tại Hòa Bình cao bất thường. Bộ GD&ĐT tiến hành chấm thẩm định và kết luận không có sai phạm gì.

Tuy nhiên, ngày 24/7, Bộ GD&ĐT gửi công văn, yêu cầu công an điều tra. Sau đó, đoàn công tác của bộ trực tiếp lên làm việc và kết luận có hiện tượng sửa điểm thi của các thí sinh tại Hòa Bình. Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai người nhưng chưa có kết luận cuối cùng, cũng như chưa trả lại điểm thật cho thí sinh tại đây để kịp nhập học nếu trúng tuyển đại học, Cao đẳng.

Trên đây là thông tin được dư luận quan tâm nhất trong bảng tin tức tuyển sinh tuần qua.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …