Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là ngành học có liên quan đến sức khỏe của con người, chính vì thế sinh viên học Cao đẳng Dược cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định.

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Ngành Dược từ trước đến nay luôn là một trong những ngành đứng đầu trong sự lựa chọn của các thanh niên, học sinh khi lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc đời mình. Những người làm trong ngành Dược cần có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững chắc về các môn khoa học cơ bản, hiểu sâu về công nghệ, có tính chuyên nghiệp cao, có tư duy và khả năng sáng tạo, đặc biệt là trong thời đại hội nhập.

Vai trò của các trường đào tạo ngành Dược là cần đào tạo được những cán bộ đáp ứng yêu cầu của xã hội về tư vấn thuốc, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiểu rõ được điều đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã rất chú trọng xây dựng mục tiêu đào tạo Dược sĩ cho sinh viên ngay từ khi ngồi ghế nhà trường trên cơ sở các tiêu chí của người sinh viên ngành dược đã được Nhà trường xây dựng.

Ngoài các tiêu chuẩn chung của ngành y tế như trí tuệ và khả năng logic, tính cần cù, kiên trì…, các tiêu chuẩn riêng của sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng và với sinh viên ngành Dược nói chung đó là:

Có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích tốt

Yêu cầu này giúp cho sinh viên sớm khẳng định khả năng công tác trong mọi vị trí công việc của mình trong tương lai.

Có khả năng tiếp thu kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành được

Đây là các yêu cầu cơ bản mà các trường cần truyền thụ cho sinh viên ngành dược của mình trong thời gian học tập tại trường. Vì, nếu không nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành thì khi ra trường khó có thể hoàn thành công việc cũng như nhiệm vụ của mình trong bất kỳ vị trí công tác nào.

Có khả năng hội nhập trong điều kiện xã hội ta hiện nay

Dược sĩ Nguyễn Thị Thương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu, rộng, các ngành nghề nói chung, ngành dược nói riêng chịu sự cạnh tranh rất lớn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay rất nhiều các công tay, nhà sản xuất thuốc từ các nước trên thế giới tham gia cung ứng sản phẩm của mình. Vì vậy, sự cạnh tranh vô cùng ác liệt đòi hỏi doanh nghiệp và những người hành nghề dược phải có khả năng hội nhập rất cao mới đảm bảo phát triển và phát triển bền vững.

Vì lẽ đó, sinh viên ngành Dược cần phải được học tập bới các giáo trình mới, tiếp cận và sử dụng trang, thiết bị hiện đại, tiên tiến với các quy trình quản lý chất lượng khắt khe, tiến bộ, các ISO của các nước tiên tiến trên thế giới để khi ra trường có thể làm việc tốt tại các cơ sở y tế, các dno sản xuất thuốc trong nước và của nước ngoài.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với nhân viên ngành Dược. Cả khi làm việc tại các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế…, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố không thể thiếu mà nhà trường cần tạo cho họ.

Có trải nghiệm thực tiễn

Tất cả các cơ sở, các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu sinh viên ra trường có trải nghiệm, kinh nghiệm nhất định phù hợp vị trí làm việc họ yêu cầu, vì vậy nhà trường cần tạo điều kiện để sinh viên của mình được học tập trong thực tiễn với thời gian phù hợp, hiệu quả nhất.

Với phương châm đào tạo gắn với các yêu cầu cần có của cán bộ làm nghề dược, trong thời gian qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đào tạo được đội ngũ Dược sĩ Cao đẳng có chất lượng, tìm được việc làm ngay sau khi ra trường.

Hiện nay Nhà trường đang đào tạo các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Dược văn bằng 2, liên thông Cao đẳng Dược dành cho các đối tượng khác nhau. Thí sinh có nhu cầu theo học vui lòng liên hệ đến Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …