Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Sau khi biết 9 lý do này bạn sẽ “chết mê, chết mệt” ngành Dược

Sau khi biết 9 lý do này bạn sẽ “chết mê, chết mệt” ngành Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược sĩ là người có kiến thức chuyên sâu về thuốc, các dụng của thuốc đối với con người và ngành Dược thực sự là một ngành đặc biệt. Sau đây là 9 lý do khiến bạn yêu thích Ngành Dược.

9 lý do khiến bạn muốn trở thành Dược sĩ
9 lý do khiến bạn muốn trở thành Dược sĩ

9 lý do Ngành Dược trở thành ngành có độ “hot” cao

 1. Công việc phong phú: Nhu cầu sử dụng thuốc của còn người không những không giảm mà có chiều hướng gia tăng vì vậy nhu cầu nhân lực ngành dược luôn rất lớn. Dược sĩ có thể làm việc tại các phòng khám, nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở sản xuất dược phẩm,…ngoài ra nếu tự tin Dược sĩ có thể làm chủ quầy thuốc, hiệu thuốc tư nhân.
 2. Dược sĩ có thu nhập cao: Nếu so với các ngành khác như kinh tế, tài chính, cầu đường,…thì số trường đào tạo Ngành Y Dược hiện nay không nhiều bởi điểm đầu vào khá cao và số lượng đào tạo lại quá ít. Vì vậy nếu bạn tốt nghiệp một trường cao đẳng dược sài gòn thì hoàn toàn có thể tìm cho mình một vị trí tốt với mức thu nhập khiến bạn hài lòng. Ngoài công việc vào giờ hành chính Dược sĩ hoàn toàn có thể làm thêm ở các nhà thuốc, hoặc làm trình dược viên để tăng thu nhập.Tuy nhiên, nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc vào trình độ, năng lực của bạn đến đâu.
  Thu nhập hàng tháng của Dược sĩ cao
  Thu nhập hàng tháng của Dược sĩ cao
 1. Dược sĩ là người rất năng động: Mọi người thường quan niệm về Dược sĩ sẽ rất nhàm chán bởi công việc gắn bó với những viên thuốc. Tuy nhiên, Dược sĩ họ rất đa năng bởi họ có thể vừa làm việc trong bệnh viện, vừa nghiên cứu thuốc,..vì vậy họ còn có được rất nhiều mối quan hệ mới và tìm được niềm vui trong cuộc sống.
 2. Dược sĩ chữa bệnh cứu người: Đây là công việc có ý nghĩa nhất mà bạn có thể đem lại cho mọi người. Việc đem lại sức khỏe cho mọi người trong quá trình sử dụng thuốc sẽ mang lại sự hạnh phúc cho chính bạn trước hết và niềm vui cho người bệnh cũng như gia đình họ.
 3. Được tin tưởng, yêu quý của mọi người: Dược sĩ trực tiếp tham gia vào quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại phòng bệnh nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh. Do đó Dược sĩ luôn được người bệnh cũng như thân nhân của họ tin tưởng và yêu quý. Người xưa có câu “lương y như từ mẫu” cũng vì vậy mà ra.
 4. Công việc nhẹ nhàng, thanh tao: Đây là ưu điểm trong nghề dược. Dược làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện,… vì vậy công việc của họ tương đối nhẹ nhàng so với các bác sĩ, điều dưỡng viên,…phải chịu áp lực khi phải luôn phải theo sát người bệnh.
 5. Kiến thức chuyên môn giỏi: Muốn trở thành Dược sĩ sinh viên phải học tập cực kì nghiêm túc để có thể nắm hết những kiến thức chuyên môn. Vì vậy Dược sĩ luôn có kiến thức cao trong Ngành Y Dược trong chuyên môn Dược và các vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.
 6. Tu dưỡng đạo đức: Nói về nghề Y, đạo đức đóng vai trò quan trọng bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người. Đại danh y Lê Hữu Trác đã từng nói: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công”. Vì vậy Dược sĩ luôn tôi luyện bản thân để có lòng yêu thương và nhân từ để có thể thấu hiểu nổi đau của người bệnh và giúp họ vượt qua những lúc khó khăn trong bệnh tật.
 7. Có tinh thần trách nhiệm trong công việc: Dược sĩ nói chung và người hành nghề y nói riêng luôn có trách nhiệm cao đối với công việc bởi công việc của họ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người. Mỗi viên thuốc mà Dược sĩ bán ra phải chính xác và có hiệu quả với người bệnh.Điều cấm kỵ nhất của Dược sĩ là tư vấn sai thuốc vì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Hãy chọn các trường Cao đẳng dược Sài Gòn nếu không đủ khả năng vào đại học Dược

Nếu học lực của bạn không đủ khả năng vào các trường Đại học Dược thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học Cao đẳng dược Sài Gòn để bắt đầu và sau đó bạn tiếp tục liên thông lên Đại học Dược.

Đào tạo dược sĩ gắn liền thực hành

Đào tạo dược sĩ gắn liền thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một trong những trường đào tạo uy tín Ngành Dược tại Hà Nội và Sài Gòn. Với 8 năm kinh nghiệm trong đào tạo ngành Dược các thế hệ sinh viên ra trường đều có công việc làm ổn định và thu nhập khá cao.

Hiện nay, hầu hết các trường đào tạo ngành Dược tại TPHCM chỉ chú trọng vào hàn lâm lý thuyết ít chú trọng vào thực hành đã dẫn đến sinh viên ra trường không có kỹ năng trong nghề và khó xin được việc làm.

Nắm được điểm hạn chế đó trường đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành nhằm rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên giúp các em tự tin trong công việc sau này.

Nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM :

Địa chỉ: số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Ưu điểm của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược năm 2021

Đỗ vào các trường Đại Y danh tiếng là niềm ao ước của bao người …