Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Kỹ thuật hình ảnh Y học / Kỹ thuật viên hình ảnh y học bảo dưỡng máy siêu âm định kỳ như thế nào?

Kỹ thuật viên hình ảnh y học bảo dưỡng máy siêu âm định kỳ như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các máy siêu âm sau một thời gian sử dụng phải được các kỹ thuật viên hình ảnh y học kiểm tra, bảo dưỡng, hoặc thay thế tránh xảy ra hư hỏng nặng cũng như mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Bảo dưỡng máy siêu âm định kỳ 6 tháng 1 lần
Bảo dưỡng máy siêu âm định kỳ 6 tháng 1 lần

Kỹ thuật viên hình ảnh y học dùng máy siêu âm để làm gì?

Siêu âm là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho ngành kỹ thuật hình ảnh y học dùng để quan sát các bộ phận, cơ quan trong cơ thể phục vụ trong sản khoa, tim mạch, phụ khoa, tiết niệu, tiền liệt tuyến, tuyến giáp, tuyến vú…Siêu âm sẽ hỗ trợ cho các kỹ thuật viên xét nghiệm y học thực hiện xét nghiệm sinh thiết và hỗ trợ các kỹ thuật y học khác trong chẩn đoán  và điều trị bệnh.

Kỹ thuật viên hình ảnh y học thực hiện bảo dưỡng máy siêu âm định kỳ

Sau đây là cách thức bảo dưỡng định kỳ 1 năm 2 lần gồm vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng, hiệu chỉnh và chạy thử.

Máy chính và đầu dò

Đầu tiên cắm điện, khởi động máy và ghi kết quả hiện tại của máy. Vệ sinh các bộ phận bên ngoài máy như màn hình, bàn phím, mặt máy,… Sau đó thực hiện tháo máy vệ sinh nguồn chính, các bảng mạch. Vệ sinh các phụ kiện nguồn. Vệ sinh tất cả các linh kiện của các bảng mạch. Đo kiểm tra các thông số linh kiện, kiểm tra pin CMOS. Kiểm tra bảng mạch bàn phím, các chíp, vệ sinh, tháo lắp các loại giắc cắm. Vệ sinh,bảo trì, hiệu chỉnh bộ phận Trackball.

Thực hiện lau chùi các đầu dò, các cổng nối chấn tử của đầu dò và khoá đầu dò.  Sau đó lắp lại và kiểm tra hoạt động của các chức năng phần mềm máy, các nút trên máy. Kiểm tra hình ảnh trên đầu dò Convex, …Mở các chế độ B, M,… để kiểm tra chất lượng hình ảnh, mức nhiễu của ảnh.

Cấu tạo máy siêu âm
Cấu tạo máy siêu âm

Monitor

Lau chùi bên ngoài và bên trong Monitor, lái tia, cao áp,… Thực hiện kiểm tra điện áp, dạng sóng của các phần trên. Hiệu chỉnh lại độ hội tụ, tuyến tính. Bảo trì tất cả các phím điều khiển của Monitor. Lắp lại Monitor cho chạy thử và chỉnh sửa độ nét, độ sâu của màn hình.

Máy in nhiệt

Lau chùi bên trong và bên ngoài máy. Tháo lắp,vệ sinh, hiệu chỉnh ma trận nhiệt.Vệ sinh các đầu ra vào của Video, lô cuốn giấy in, các phím điều khiển máy in.Lắp lại, chạy thử và hiệu chỉnh lại máy in.

Chạy thử máy khi có bệnh nhân

Cắm điện vào máy chờ Self-Test. Thực hiện thăm khám chữa bệnh kiểm tra máy.

Muốn trở thành kỹ thuật viên hình ảnh y học phải vào Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là một trong những ngành mũi nhọn của trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy lý thuyết và thực hành sẽ giúp các em tiếp thu tốt nhất những kiến thức trong chẩn đoán hình ảnh y học và vững tay nghề khi ra trường.

Sinh viên hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học chính quy và hoàn toàn đủ khả năng liên thông đại học ngành kỹ thuật hình ảnh y học.

Tuyển sinh kỹ thuật hình ảnh y học liên tục trong năm 2017
Tuyển sinh kỹ thuật hình ảnh y học liên tục trong năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển tại: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Thông báo tuyển sinh lớp kỹ thuật hình ảnh y học năm 2017

Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur …