Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Review ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy

Review ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu bạn đang băn khoăn không biết theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm thế nào và có nên đăng ký học hay không thì có thể tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

Ngành Điều dưỡng là ngành học như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là ngành học như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

Công việc chính của các Điều dưỡng viên là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Theo nghề Điều dưỡng viên phải có kỹ năng gì?

Để trở thành Điều dưỡng viên giỏi, làm tốt các công việc và nhiệm vụ được giao thì các bạn trẻ ngay từ khi còn là sinh viên Đại học, Cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần rèn luyện các tố chất và kỹ năng sau đây:

  • Sự yêu nghề, có y đức: Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai. Vì thế, bạn cần trạng bị kiến thức cũng như kỹ năng này ngay từ đầu.
  • Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Sự cẩn thận với các Điều dưỡng viên là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ bạn cũng có thể để lại hậu quả khó lường.
  • Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Nghề Điều dưỡng là nghề chăm sóc bệnh nhân nên người Điều dưỡng viên phải có tính kiên nhẫn và chịu được áp lực. Bên cạnh đó, do đặc thù công việc ngành này, các bạn phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên sẽ có sự hạn chế về thời gian.
  • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.

Ngoài ra, các Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.

Có nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Có nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay không?

Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đào tạo ngành Y Dược hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là địa chỉ học Cao đẳng Y Dược uy tín nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM nói riêng. Theo đó, trường không chỉ được đánh giá có kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu mà còn trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để phục vụ tốt nhất cho công việc của Điều dưỡng viên sau này.

Một số đặc điểm đánh giá chất lượng đào tạo vượt trội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể kể đến như:

  • Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có đội ngũ giảng viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và có tâm huyết trong ngành nghề.
  • Hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng học cũng như phòng thực hành, nghiên cứu, thí nghiệm được nhà trường chú trọng đầu tư đầy đủ và hiện đại.
  • Trang thiết bị máy móc, mô hình thực hành được trang bị đầy đủ, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu học tập cho sinh viên trong những tiết học lý thuyết cũng như thực hành.
  • Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chủ động liên kết với các bệnh lớn tại thành phố nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, thực hành nghề nghiệp.
  • Mức học phí là 940.000 VNĐ/ tháng, phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên khác nhau. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách an sinh xã hội nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong suốt thời gian học tại trường.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy, sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc.

Với những ưu điểm cơ bản trên thì các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo học và không lo lắng đến cơ hội việc làm sau này. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM với điều kiện các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo là 3 năm, trong quá trình học sinh viên được tiếp thu kiến thức chuyên sâu kết hợp với việc thực hành, đảm bảo những kỹ năng chuyên môn cần có của một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường ngay từ hôm nay

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …