Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Quy định mới: Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần sẽ bị đình chỉ học 1 năm

Quy định mới: Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần sẽ bị đình chỉ học 1 năm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, một trường ĐH lớn tại Hà Nội đã đưa ra quy định “cực gắt” yêu cầu giáo viên và sinh viên thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học.

Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần sẽ bị đình chỉ học 1 năm

Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 4 lần sẽ bị đình chỉ học 1 năm

Sinh viên lo lắng trước quy chế mới

Được biết những nội quy trong năm học mới không chỉ dành riêng sinh viên mà bao gồm cả giảng viên. Điều khiến nhiều em lo lắng là nhà trường đưa ra những chế tài xử phạt rất nghiêm nếu giảng viên và sinh viên vi phạm.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã đăng tải lại chi tiết thông tin bản thông báo về việc thực hiện quy chế đối với giảng viên, sinh viên các lớp đào tạo đại học chính quy của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cụ thể như sau:

  • Giảng viên lên lớp muộn 10 phút thì buổi học đó bị tính là giảng viên bỏ giờ không lý do.
  • Sinh viên đến lớp muộn 5 phút bị tính nghỉ học một buổi không lý do. Giờ giải lao sinh viên vào muộn sẽ bị tính một buổi nghỉ học không phép.
  • Trong giờ học giảng viên và sinh viên tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động. Những buổi học có sự tương tác và truy cập tài liệu mà phải dùng điện thoại, giảng viên phải báo trước với Ban quản lý đào tạo.
  • Khi các bộ phận chức năng đi kiểm tra, phát hiện có sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học thì giảng viên và sinh viên phải cùng chịu trách nhiệm trước nhà trường.
  • Sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học 1 lần sẽ bị khiển trách, 3 lần sẽ cảnh cáo trước toàn trường và 4 lần thì sẽ bị đình chỉ 1 năm học.

Sau khi văn bản này được ban hành, nhiều sinh viên đã tỏ ra lo lắng vì quy định khá ngặt nghèo này của Học viện.

Quy chế mới của Học viên báo chí tuyển truyền

Quy chế mới của Học viên báo chí tuyển truyền

Thắt chặt kỷ cương đảm bảo chất lượng

Từ khi Học viện Báo chí và Tuyên truyền đưa ra những quy chế mới đã có nhiều luồng thông tin ý kiến trái chiều. Đa phần thí sinh đều cảm thấy lo lắng và cho rằng quy chế nhà trường đang quá khắt khe, số ít thì cảm thấy vui khi quyền lợi của sinh viên được đảm bảo cũng như việc thắt chặt kỷ cương sẽ đem đến một môi trường giáo dục tốt hơn. Trước nội quy mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nêu ra quan điểm khi cho rằng quy chế của Học Viện là hoàn toàn hợp lý, thiết nghĩ để quản lý sinh viên của trường mình được tốt hơn mỗi trường nên đưa ra những chế tài và quy định riêng. Lúc đầu các em có thể cảm thấy hơi khó khăn nhưng tôi nghĩ dần dần sẽ quen và sớm đi vào quy củ.

Trước ý kiến của nhiều sinh viên về việc bản nội quy trong năm học mới, ông Trương Ngọc Nam – Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, xác nhận văn bản này được ban hành ngày 23/8 với mục đích giúp sinh viên rèn luyện được ý thức, tăng tính kỷ luật, giúp sinh viên nhận thức đúng được vai trò và trách nhiệm của bản thân khi đến trường, đến lớp. Việc nghiêm cấm việc sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học là cần thiết bởi nếu không, sinh viên không tập trung học tập mà chỉ mải mê sử dụng điện thoại. Ông Nam cho biết đã có nhiều giảng viên phản ánh tình trạng này. Qua kiểm tra cho thấy sinh viên ngồi dưới lớp lướt web, chơi chứ không tập trung học hành và các thầy cô cũng đành bó tay. Do vậy, Học viện đã quyết định đưa ra giải pháp nay để việc học hành của sinh viên được nghiêm túc. Cùng đó quy định về giờ giấc để tránh việc sinh viên tụ tập quán xá, bỏ giờ bỏ lớp.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …