Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Phòng thi THPT quốc gia 2019 được sắp xếp như thế nào?

Phòng thi THPT quốc gia 2019 được sắp xếp như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc sắp xếp phòng thi, chỗ ngồi của thí sinh được quy định rõ trong quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2019 cụ thể như sau:

Phòng thi THPT quốc gia 2019 được sắp xếp như thế nào?

Phòng thi THPT quốc gia 2019 được sắp xếp như thế nào?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, việc sắp xếp phòng thi THPT quốc gia 2019 đã Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ trong Quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp.

Quy định về số báo danh và lập danh sách thí sinh phòng thi

Trong kỳ thi THPT quốc gia, mỗi hội đồng thi có một mã riêng và được thống nhất trên toàn quốc. Tại mỗi hội đồng thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi cho mỗi điểm thi được thực hiện như sau:

  • Lập danh sách tất cả thí sinh dự thi tại Điểm thi, sắp xếp từ trên xuống dưới theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh để gán số báo danh;
  • Lập danh sách thí sinh theo thứ tự a, b, c,… của tên thí sinh theo từng bài thi hoặc môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH) để xếp
    phòng thi.

Mỗi thí sinh dự thi THPT quốc gia sẽ có một số báo danh duy nhất, số báo danh là một dãy ký tự bao gồm: Mã hội đồng thi có 2 chữ số + 06 chữ số tiếp theo được đánh tăng dần, liên tục từ 000001 đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo không có thí sinh trùng số báo danh.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Phòng thi THPT quốc gia được sắp xếp như thế nào?

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh thuộc các hệ THPT, giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do sẽ được bố trí ngồi chung phòng thi chứ không ngồi tách riêng như những năm trước; việc lập danh sách để sắp xếp phòng thi tại các điểm thi được thực hiện theo quy định như trên.

Theo quy định, phòng thi THPT quốc gia 2019 được xếp theo từng bài thi, số thí sinh tối đa trong một phòng thi là 24 thí sinh. Khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau trong phòng thi là 1,2 mét theo hàng ngang. Riêng phòng thi cuối cùng của buổi thi Ngoại ngữ ở mỗi Điểm thi được xếp các thí sinh dự thi Ngoại ngữ khác nhau, nhưng phải thu bài riêng theo từng bài thi Ngoại ngữ. 

Số phòng thi của mỗi Hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần;

Trong mỗi phòng thi có Danh sách ảnh của thí sinh;

Trước cửa phòng thi, phải niêm yết Danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định trách nhiệm thí sinh theo quy định của quy chế. 

Trên đây là một số quy định về việc sắp xếp phòng thi THPT quốc gia năm 2019 theo quy chế thi THPT. Theo lịch công tác kỳ thi, thời gian thi sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019. Các thí sinh cần giữ gìn sức khỏe, giữ trạng thái tâm lý tốt nhất để hoàn thành tốt kỳ thi.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …