Trang chủ / Tin tức / Phát hiện hơn 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia 2018 sai sót

Phát hiện hơn 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia 2018 sai sót

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhập sai thông tin thí sinh, in phiếu dự thi thpt quốc gia nhưng không có thí sinh ký và kiểm tra…dẫn đến hơn 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia bị sai. 

Ảnh minh họa:

Phát hiện hơn 2.000 hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia 2018 sai sót

Theo  tin tức tuyển sinh mới được cập nhật, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi phát hiện 2.147 trường hợp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018 có sai sót và yêu cầu các đơn vị nghiêm túc kiểm điểm. Cụ thể ngày hôm qua Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn số 738/SGDĐT-CNTX, ngày 28/5/2018 do Phó Giám đốc Nguyễn Ngọc Thái ký, chỉ rõ những sai sót của các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh khi thực hiện và bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2018.

Cụ thể trong thời gian diễn ra đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và thu hồ sơ thi thpt quốc gia năm nay bắt đầu từ ngày 23-28/4/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã thành lập 4 đoàn công tác đi kiểm tra thực tế nhiệm vụ thu nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự thi của các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nhằm chấn chỉnh những sai sót như:

Nhập sai thông tin của thí sinh, in phiếu đăng ký dự thi của thí sinh nhưng thí sinh không ký kiểm dò, bố trí kiểm tra chéo chưa hợp lý.

Các đoàn công tác đã yêu cầu, nhắc nhở các trường trung học phổ thông trên địa bản khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia phải khắc phục những hạn chế, sai sót, tổ chức rà soát thật kỹ các thông tin của thí sinh và thực hiện đúng quy trình kiểm tra hồ sơ theo quy định trước khi bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Xem thêm thời gian Trường Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018

Tuy nhiên, sau khi bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi năm 2018 về Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi, bộ phận tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của các đơn vị đã phát hiện 2.051 trường hợp hồ sơ đăng ký dự thi có sai sót và kịp thời điều chỉnh yêu cầu sửa đổi. Cùng với đó là 96 trường hợp hồ sơ đăng ký dự thi sai sót Sở Giáo dục và Đào tạo không điều chỉnh được (phải xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo để điều chỉnh) thuộc về trách nhiệm của 17 trường trung học phổ thông (có bảng thống kê đính kèm).

Danh sách các trường thpt quốc gia tại Quảng Ngãi có hồ sơ sai sót

Theo đó, công văn này người đại diện Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi có sai sót phải nghiêm túc kiểm điểm theo Hướng dẫn tại Công văn số 991/BGDĐT-QLCL, ngày 15/3/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời làm căn cứ để xem xét, đánh giá, xếp loại cuối năm các bộ phận, cá nhân có liên quan.

Thời điểm hiện tại Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cũng đã hoàn tất chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 diễn ra sắp tới diễn ra từ ngày 24.06 – 27.06.2018. Tại cụm thi Quảng Ngãi (cụm 35) sẽ do  Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi phối hợp với 4 trường Đại học đó là: Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Phân hiệu Đại học Công Nghiệp TPHCM tại Quảng Ngãi, Trường Đại học Tài chính Kế toán.

Cũng thông tin thêm về xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay, sau khi thí sinh biết điểm thi thpt quốc gia. Thí sinh sẽ có nửa tháng để thay đổi nguyện vọng bằng 2 hình thức đó là trực tuyến và bằng giấy. Đối với hình thức trực tuyến thí sinh có thể sử dụng tài khoản thpt quốc gia đã được cấp và tiến hành thay đổi nguyện vọng và không được quá số nguyện vọng ban đầu. Đơn cử như thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Y dược TPHCM tuy nhiên nhận thấy điểm thi không đủ thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh…Trường hợp thay đổi bằng giấy thí sinh có thể thêm số  nguyện vọng của mình không giới hạn tại các điểm mà thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia.

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tìm hiểu danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc

Danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc gồm những cái tên thuốc …