Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Những điểm cần lưu ý đặc biệt trong quy chế tuyển sinh năm học 2020

Những điểm cần lưu ý đặc biệt trong quy chế tuyển sinh năm học 2020

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thí sinh cần nắm được những điểm lưu ý trong mùa tuyển sinh năm học 2020 để có kế hoạch học tập ôn luyện nâng cao cơ hội trúng tuyển cho mình.

Những điểm cần lưu ý đặc biệt trong quy chế tuyển sinh năm học 2020

Những điểm cần lưu ý đặc biệt trong quy chế tuyển sinh năm học 2020

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, về cơ bản, phương án tuyển sinh vẫn giữ ổn định như đã công bố trước đó với thí sinh, xã hội. Tuy nhiên, Quy chế có điều chỉnh một loạt điểm về kỹ thuật để khắc phục những bất cập của Quy chế tuyển sinh 2019.

Theo đó, thí sinh năm nay cần nắm rõ những lưu ý đặc biệt sau trong quy chế tuyển sinh đại học 2020 như sau:

 1. Quy chế tuyển sinh 2020 áp dụng cho các loại hình đào tạo trình độ ĐH, CĐ gồm: Đào tạo chính quy; Vừa học vừa làm; Liên thông; Đào tạo cho người đã có bằng đại học; Tuyển sinh đào tạo đặt hàng; Tuyển sinh trình độ CĐ ngành Giáo dục Mầm non.
 2. Các trường đào tạo Sư phạm không tuyển sinh trung cấp Sư phạm.
 3. Bổ sung các thí sinh được xét tuyển hoặc dự thi ĐH, CĐ gồm: Học sinh học chương trình nước ngoài tại trường THPT ở Việt Nam. Thí sinh là người nước ngoài sẽ do hiệu trưởng các trường ĐH xem xét, quyết định.
 4. Các Sở GD-ĐT/ UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển như năm 2019.
 5. Các trường công khai đề án tuyển sinh trên web trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển.
 6. Đại học tổ chức thi riêng cần: Có bộ phận độc lập chuyên trách tổ chức thi tuyển sinh; bảo đảm nhân lực đáp ứng các yêu cầu về năng lực quản lý và chuyên môn để tổ chức tốt kỳ thi riêng…Có ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa và/ hoặc tự luận đủ luận đủ lớn để xây dựng đề thi cho việc tổ chức thi trong mỗi lần thi.
 7. Xác định “điểm sàn” với các ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe: Ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược cần có điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0.

Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng tối thiểu là 6,5.

 1. Không áp dụng quy chế này trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh, địch họa,..
 2. Các bài thi/ môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo, không nhiều hơn 4 tổ hợp để xét tuyển/ ngành.
 3. Số thí sinh trúng tuyển không đủ tổ chức lớp học thì trường phải liên hệ, thống nhất với thí sinh phương án giải quyết.
 4. Trường sẽ gửi giấy thông báo thí sinh trúng tuyển nhập học khi có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp THPT.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Các thí sinh cần nắm rõ những điểm trên để lên kế hoạch học tập, rèn luyện để nâng cao cơ hội trúng tuyển. Nếu các thí sinh đã hoàn thành và tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành học tiềm năng sau đây:

Đây đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn trong nhiều năm qua nên các thí sinh không cần lo lắng đến việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt với mô hình đào chuẩn, chuyên sâu kỹ năng thực hành như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cơ hội được các nhà tuyển dụng ưu ái là rất lớn. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …