Trang chủ / Tin tức / Nhiều trường CĐ, ĐH “mỏi cổ” chờ thí sinh nhập học

Nhiều trường CĐ, ĐH “mỏi cổ” chờ thí sinh nhập học

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôm nay là thời hạn cuối cùng thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 làm thủ tục xác nhận nhập học, nhưng đến thời điểm hiện tại nhiều trường vẫn vắng bóng thí sinh.

Công tác tuyển sinh tại các trường ĐH, CĐ Sư phạm hiện đang rất ảm đạm

Công tác tuyển sinh tại các trường ĐH, CĐ Sư phạm hiện đang rất ảm đạm

Nhiều trường vắng như “chùa bà Đanh”

Mặc dù trước thời điểm công bố điểm chuẩn ĐH, ngành Sư phạm được dự đoán là một ngành hot với lượng hồ sơ gia tăng chóng mặt. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại nhiều trường ĐH, CĐ Sư phạm trên cả nước vẫn rất ít thí sinh. Thậm chí nhiều ngành, khoa không có nổi một thí sinh ứng tuyển. Để giải quyết tình trạng này nhiều trường đã hạ mức điểm chuẩn xuống chỉ 10 điểm/ 3 môn nhưng nhiều thí sinh vẫn không mặn mà và khá thờ ơ. Thậm chí nhiều em còn cho rằng nên học nghề thay vì tuyển sinh qua điểm thi THPT quốc gia để học ngành Sư phạm. Bởi ngành này tương lai khá mù mịt cộng với đó là mức lương bèo bọt mà công việc lại bấp bênh.

Theo thống kê của Trường Đại học Đồng Nai, đến ngày 11.8 vẫn còn 640 thí sinh trúng tuyển vào trường chưa xác nhận nhập học. Đến 17h ngày 12.8, nếu thí sinh này vẫn chưa nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018 về trường, các em sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển. Trong đợt tuyển sinh đợt 1 của Trường Đại học Đồng Nai, có 2 ngành bậc Đại học (Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Vật lý) và 4 ngành bậc cao đẳng đào tạo sư phạm không có thí sinh nào trúng tuyển. Nhiều ngành khác của trường dù chỉ lấy chỉ tiêu 20 thí sinh nhưng số người trúng tuyển chưa được một nửa.

Tương tự, Trường Đại học Tây Nguyên cũng có nhiều ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu, trường vẫn đang mong những thí sinh trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học. Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, năm 2018 chỉ tuyển sinh 3 ngành, nhưng đến nay ngành Sư phạm tin học không có thí sinh trúng tuyển, Sư phạm tiếng Anh chỉ tuyển được 10 thí sinh.

Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk hiện có nhiều ngành mới chỉ tuyển được từ 1-3 sinh viên. Với tình hình tuyển mãi không được sinh viên, nhiều trường đại học, cao đẳng ở địa phương đang lâm vào khó khăn, thiếu kinh phí để trả lương đội ngũ giảng viên và duy trì các hoạt động giảng dạy.

Trong khi khối ngành Sư phạm đang trở lên ế ẩm thì những trường đào tạo ĐH, Cao đẳng Y dược, Kinh tế, Thương mại lại trở lên “đắt khách” hơn cả. Như trong đợt tuyển sinh ngay lần đầu tiên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã thu hút một lượng lớn hồ sơ đăng ký ứng tuyển tại các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược… Ở thời điểm hiện tại Nhà trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh và khai giảng làm nhiều đợt trong năm.

Nhiều trường đã hạ kịch sàn nhưng vẫn không thể tuyển sinh nổi

Nhiều trường đã hạ kịch sàn nhưng vẫn không thể tuyển sinh nổi

Nhiều trường ĐH, CĐ hạ kịch sàn để chiêu sinh

Cùng với việc nhiều trường có các ngành không tuyển được thí sinh nào thì cũng không ít trường hạ điểm chuẩn xuống rất thấp để mong tuyển đủ thí sinh. Hàng loạt trường có điểm trúng tuyển ở mức 13-14 như Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Đại học Kinh tế, Đại học Nông Lâm.. Trước tình trạng này nhiều người lo ngại về chất lượng đào tạo ngành Sư phạm trong tương lai.

Mặc dù theo “luật chơi” là điểm chuẩn không được thấp hơn điểm sàn mà các trường đã công bố trước đó. Nhưng nhiều trường vẫn bất chấp hạ sàn để chiêu sinh. Trước vấn đề này Bộ đã ra quy định nếu phát hiện trường nào hạ điểm chuẩn xuống dưới điểm sàn để tuyển sinh bằng mọi giá, Bộ GDĐT sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …