Trang chủ / Tin tức / Nhiều cơ hội học tập cho thí sinh với nguyện vọng bổ sung

Nhiều cơ hội học tập cho thí sinh với nguyện vọng bổ sung

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay vẫn rất nhiều trường ĐH đang tiếp tục cuộc đua xét tuyển NVBS. Tuy chỉ tiêu vào các trường top không nhiều, nhưng nếu tìm hiểu kỹ thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển khá cao.

Nhiều trường CĐ, ĐH lớn tuyển bổ sung nguyện vong với số lượng lớn

Nhiều trường CĐ, ĐH lớn tuyển bổ sung nguyện vong với số lượng lớn

Còn nhiều cơ hội cho thí sinh

Sau khi kết thúc tuyển sinh đợt một, hiện nay rất nhiều trường ĐH đã đưa ra chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các phương thức như xét học bạ THPT, điểm thi THPT quốc gia. Về cơ bản chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung của các trường ĐH, CĐ năm nay là rất lớn, có những trường bổ sung thêm hơn 600 chỉ tiêu.

Trường ĐH Huế dành đến 353 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung cho phân hiệu tại Quảng Trị (4 ngành) và ĐH Nông Lâm (16 ngành). Đáng chú ý là 2 đơn vị thành viên này của ĐH Huế lại xét tuyển bằng điểm học bạ.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, cũng tuyển bổ sung 150 – 200 chỉ tiêu cho 2 phân hiệu của trường tại tỉnh Gia Lai và Ninh Thuận. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm trở lên và tuyển TS trên cả nước. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM tuyển bổ sung cả hệ ĐH và CĐ.

Đối với hệ ĐH, trường tuyển 30 chỉ tiêu cho các ngành hệ đại trà và 35 chỉ tiêu hệ ĐH chương trình chất lượng cao, với 2 phương thức điểm học bạ 3 năm THPT từ 20 điểm hoặc mức điểm thi THPT quốc gia bằng điểm chuẩn NV1. Với hệ CĐ, TS có mức điểm học bạ 3 năm THPT từ 15 điểm hoặc mức điểm thi THPT quốc gia từ 9 điểm trở lên, nộp hồ sơ và nhận giấy báo nhập học tại trường.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển bổ sung 3 chương trình liên kết (song bằng và đơn bằng) theo cả 2 phương thức: từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 (từ 16 điểm trở lên) và xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 11 và lớp 12 ở bậc THPT (19,5 điểm).

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mở rộng chỉ tiêu xét tuyển các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng chính quy như Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Xét nghiệm năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH GTVT TPHCM, ĐH Mở TPHCM cũng dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung lần này.

Nhiều trường Sư phạm nam nay ế ẩm thi sinh

Nhiều trường Sư phạm năm nay trở lên ế ẩm thi sinh

Ngành sư phạm mở rộng chỉ tiêu ở các hệ đào tạo

Sau khi kết thúc đợt xét tuyển lần 1 nhiều trường ĐH, CĐ Sư phạm vùng năm nay trở lên ế ẩm thí sinh, thậm chí có những ngành, khoa không có nổi một bộ hồ sơ đăng ký theo học. Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho thấy, tổng chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm giảm rất mạnh, tới 38%. Cụ thể, tổng chỉ tiêu vào các trường sư phạm là 35.590, số chỉ tiêu xét kết quả thi THPT quốc gia là 24.369 và các phương thức khác là 11.221. Tổng số NV sư phạm là 125.261, giảm 29% so với năm trước.

Chính vì chủ trương cắt giảm chỉ tiêu ngành sư phạm cùng với việc Bộ GD-ĐT định điểm sàn là 17 điểm (ĐH) và 15 điểm (CĐ) để nâng chất cho ngành sư phạm nên sau khi kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, nhiều trường (nhất là các ĐH tỉnh) đã lo lắng. Các trường càng lo lắng hơn khi công bố điểm chuẩn. Do đó, nếu thí sinh yêu thích ngành sư phạm thì đợt xét tuyển bổ sung này vẫn còn nhiều cơ hội.

Ví như Trường ĐH Đồng Nai có 2 ngành hệ ĐH và 4 ngành hệ CĐ đào tạo sư phạm không có TS nào trúng tuyển, gồm: Sư phạm Lịch sử và Sinh học, mỗi ngành tuyển 20 chỉ tiêu. Tại Trường ĐH An Giang, 17 ngành sư phạm (ĐH 11 ngành, CĐ 6 ngành) đều phải xét tuyển bổ sung. Các ngành phải tuyển bổ sung 100% gồm: Sư phạm Vật lý, Hóa, Sinh. Những ngành khác tuyển từ 5 – 10 chỉ tiêu. Với Trường ĐH Tây Nguyên, nhiều ngành sư phạm cũng rất ảm đạm. 4 ngành sư phạm phải tuyển bổ sung từ 50% – 100% gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh. Được biết tình trạng thiếu bóng sinh viên ngành Sư phạm hiện đang là tình trạng chung của nhiều trường lớn trên cả nước.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …