Trang chủ / Cao đẳng Xét nghiệm / Ngành xét nghiệm y học là gì? Học Cao đẳng xét nghiệm ở đâu?

Ngành xét nghiệm y học là gì? Học Cao đẳng xét nghiệm ở đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành xét nghiệm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh vì thế số lượng thí sinh đăng ký học Cao đẳng xét nghiệm ngày một tăng. Tuy nhiên phần lớn vẫn chưa biết xét nghiệm y học là gì?

nganh xet nghiem y hoc la gi hoc cao dang xet nghiem o dau
Ngành xét nghiệm y học là gì?

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Xét nghiệm y học là chứng cứ quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị cũng như tiên lượng bệnh. Ngành xét nghiệm y học ra đời nhờ áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ giúp phân tích các mẫu bệnh phẩm như dịch, nước tiểu, máu,… nhằm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Ngày nay, nhu cầu làm xét nghiệm y học không chỉ dành riêng cho những người bị bệnh mà còn dành cho những người khỏe mạnh giúp họ phát hiện những nguy cơ bệnh tật trong tương lai. Vì thế, Ngành xét nghiệm y học là chuyên ngành không thể thiếu và có vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh. Do đó đây là ngành có sức hút mạnh mẽ đối với những bạn trẻ đam mê ngành y hiện nay.

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu uy tín?

Ứng dụng thành tựu của khoa học công nghệ, ngành xét nghiệm y học đã được trang bị nhiều thiết bị hiện đại vì thế đòi hỏi phải có nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm cũng có trình độ tương ứng. Họ có nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân trước và trong quá trình lấy bệnh phẩm để làm xét nghiệm y học. Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi có khả năng sử dụng thành thạo những trang thiết bị xét nghiệm, có khả năng thiết lập cũng như kiểm tra các quy trình kỹ thuật nhằm đảo bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

ao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng hàng đầu
Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chất lượng hàng đầu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm qua là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng xét nghiệm chất lượng cao. Với phương châm đào tạo “học đi đôi hành”, nhà trường đã chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, tăng thời gian thực hành nhằm giúp sinh viên có nhiều thời gian rèn luyện kỹ năng tay nghề. Hơn nữa, đội ngũ giáo viên là những thầy cô giáo ưu tú, nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp sinh viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng nhất. Hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy có thể xin việc ngay hoặc liên thông đại học để nâng cao năng lực.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm gồm những gì?

  • 02 bản phô tô công chứng bằng Cao đẳng, Đại học,..(đối với thí sinh học văn bằng 2 xét nghiệm).
  • 02 bản phô tô công chứng bằng tốt nghiệp THPT quốc gia ( tương đương bằng BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh vừa tốt nghiệp THPT quốc gia 2017)
  • 02 bản phô tô công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản sơ yếu lý lịch có công chứng tại địa phương.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư, bên ngoài ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học(nếu thí sinh trúng tuyển)
  • Các giấy tờ tiên khác nếu thí sinh đăng ký xét tuyển thuộc dạng đối tượng được ưu tiên(nếu có).
Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm năm 2017
Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm năm 2017:

Thí sinh tham gia xét tuyển trực tuyến tại đây:

Nộp hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Những tiêu chí để đánh giá một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược nói chung và Xét …